Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

https://www.binance.com/vi/register?ref=15533519

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Ngày cập nhật:2020-03-20 19:51:27


Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình bảo hiểm đã có từ lâu và rất phát triển tại nhiều nước trên thế giới. Nhưng bảo hiểm nhân thọ là gì? Liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để có câu trả lời của riêng mình qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì

Bạn đã thực sự hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là các sản phẩm và dịch vụ được các công ty bảo hiểm cung cấp dựa trên nhu cầu được bảo vệ về sức khỏe, tính mạng, tích lũy tài chính và đầu tư tương lai của chính người tham gia bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ đóng một khoản phí theo thỏa thuận trong hợp đồng cho công ty bảo hiểm. Số tiền này sẽ do công ty bảo hiểm quản lý và chịu sự giám sát chặt chẽ của Nhà nước.

Nếu xét trên góc cạnh bảo vệ rủi ro thì bảo hiểm nhân thọ tốt và cần thiết với mọi người. Nhưng để lợi ích đó phát huy đúng và đủ giá trị thì phải phụ thuộc vào việc khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm, tham gia với mức phí phù hợp với tài chính bản thân. Bảo hiểm nhân thọ khuyến khích nên sử dụng từ 10-15% tổng thu nhập cá nhân để tham gia bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo khả năng đóng phí trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ? 

Trải qua lịch sử xây dựng và phát triển hơn 400 năm, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã đang và ngày càng được thế giới đón nhận. Theo thống kê, ở Mỹ có tới 90% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy tại sao, ở những nước càng phát triển, đời sống càng cao, người dân lại có nhu cầu tham gia bảo hiểm lớn đến vậy?. Đâu là lý do để bạn đầu tư, tích lũy cho bảo hiểm ngay lúc này và ngay bây giờ?

Bảo hiểm nhân thọ giúp bù đắp tài chính cho cả gia đình nếu người trụ cột không may gặp rủi ro. Tùy thuộc và mức độ rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả số tiền bảo hiểm đã quy định trong hợp đồng cho gia đình người được bảo hiểm. Số tiền này sẽ lớn hơn rất nhiều so với số phí bảo hiểm khách hàng đã đóng cho công ty bảo hiểm suốt thời gian qua.

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ người tham gia bảo hiểm sẽ xây dựng được cho mình nguồn tài chính dự phòng đảm bảo cho tương lai. Nguồn tài chính này là kết quả của quá trình tích lũy dài hạn và an toàn bảo hiểm nhân thọ mang lại. Nếu khách hàng may mắn không gặp rủi ro cho đến khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền đáo hạn hợp đồng cho khách hàng. Với số tiền này, người tham gia bảo hiểm có thể có được một số tiền lớn để dành cho tương lai hưu trí an nhàn, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người thân hoặc để lại cho con cháu.

Đối với các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng có quyền lợi hưởng hưởng lãi suất hoặc bảo tức định kỳ. Hình thức đầu tư liên kết của bảo hiểm nhân thọ đã được Bộ Tài chính chấp thuận mang đến lãi suất ổn định và an toàn cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm là một loại hình kinh doanh rủi ro, để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên được đảm bảo, các yếu tố quyền lợi, trách nhiệm cần được tìm hiểu kỹ lưỡng. Hơn ai hết, người tham gia bảo hiểm cần tìm hiểu thật kỹ các điều khoản, hiểu sâu sắc quy định của hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình. Đặc biệt, người tham gia bảo hiểm có thể thay đổi tư vấn viên, gọi điện đến tổng đài để được tư vấn chính xác, trung thực khi cần, không nên quá bị động khi tham bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư hoàn hảo trong mọi giai đoạn cuộc đời

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư hoàn hảo trong mọi giai đoạn cuộc đời

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ

Không phải cứ tham gia bảo hiểm là được chi trả, không phải tham gia bất cứ gói bảo hiểm nào bạn cũng được chi trả khi khám chữa bệnh hay nhận được đáo hạn...Nếu bạn muốn bảo hiểm bảo vệ đúng nhu cầu, quyền lợi chi trả tối ưu, cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình 

Người trụ cột không chỉ là người tạo ra thu nhập chính, chịu trách nhiệm với các khoản chi phí cho cả gia đình, có thể đảm bảo các khoản phí trong trong suốt thời hạn bảo hiểm, mang đến sự bảo vệ lâu dài cho người tham gia bảo hiểm và cả những người thân yêu. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn hỗ trợ vững chắc bảo vệ cho tương lai các con nếu không may người trụ cột gia đình gặp phải rủi ro.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm sẽ mang đến càng nhiều lợi ích thiết thực cho chính người tham gia bảo hiểm. Tham gia bảo hiểm càng sớm thì phí bảo hiểm càng rẻ. Khi còn trẻ, khách hàng sẽ ít gặp rủi ro về sức khỏe và tính mạng hơn dẫn đến chi phí đóng bảo hiểm được tối ưu hơn độ tuổi lớn hơn. 

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm

Ngoài việc được tư vấn viên tư vấn về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần chủ động tìm hiểu rõ về các quyền lợi mà sản phẩm đó mang lại. Hoặc hỏi kỹ tư vấn viên để được giải đáp thắc mắc trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm. Đây là điều cần thiết để tránh xảy ra việc xảy ra các trường hợp rủi ro không được chi trả do không có quy định trong hợp đồng. 

Bạn đã thực sự hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bảo hiểm nhân thọ và những lý do nên tham gia loại hình bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích này. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi trên trang Linkbank để trang bị cho bản thân những kiến thức hữu ích nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

Vay tiền online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tài chính thông minh Fingo

Top