Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật: 2019-11-28 19:41:02


Có nên vay tín chấp hay không thường là vấn đề khiến nhiều người boăn khoăn. Bởi vì khi tham gia gói vay bạn sẽ chịu một mức lãi suất cố định theo quy định chung. Hiểu được tâm lý đó Linkbank sẽ hỗ trợ người dùng các thông tin quan trọng để giải quyết nhanh chóng vấn đề của mình.

vay tín chấp linkbank

Vay tín chấp là gì?

Để tìm ra đáp án có nên vay tín chấp hay không bạn cần hiểu được bản chất của gói sản phẩm này. Theo lý giải của các ngân hàng cho vay, vay tín chấp là gói vay vốn dựa trên lịch sử tài chính cá nhân. Sản phẩm không cần tài sản thế chấp và không cần sự bảo lãnh của một bên thứ ba nào khác. Khi này hình thức vay được áp dụng hoàn toàn dựa trên dư nợ giảm dần. Người đi vay phải hoàn trả cả tiền gốc và tiền lãi bằng cách góp tiền mỗi tháng cho đơn vị tài chính. Số tiền cần đóng góp theo định kỳ sẽ có sự dao động tùy thuộc vào kỳ hạn vay mà khách hàng lựa chọn. Hiện tại đây được xem là một trong những gói sản phẩm tài chính được sử dụng rất phổ biến. Số lượng người tham gia gói vay đang ngày càng gia tăng theo cấp số nhân. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn không ít khách hàng cảm thấy bâng khuâng trước gói vay tiện lợi này.

Có nên vay tín chấp hay không?

Lý do khiến nhiều người lưỡng lự về việc có nên vay tín chấp hay không xuất phát từ mức lãi suất được áp dụng. Bởi thông thường gói vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Tại các ngân hàng cho vay, mức lãi suất trên nằm trong khoảng từ 8 đến 11%/năm. Con số này có sự chênh lệch từ 2 - 3%/năm so với lãi suất dành cho gói vay thế chấp. Tuy nhiên đổi lại quý khách hàng không cần cung cấp bất kỳ một loại tài sản thế chấp nào. Thêm vào đó hồ sơ thủ tục xét duyệt khoản vay cũng vô cùng đơn giản. Từ đây người đi vay có thể lượt bỏ rất nhiều bước thủ tục rườm rà trong quá trình vay vốn. Không chỉ có thế thời gian giải ngân khoản vay cũng rất nhanh chóng. Thông thường bạn sẽ nhận được số tiền hỗ trợ chỉ trong vài giờ sau khi hồ sơ được phê duyệt. Chính vì vậy nếu như khách hàng không sở hữu tài sản đảm bảo, có thể lựa chọn cho mình gói vay tiện dụng này. Thông qua sự hỗ trợ thiết thực từ đơn vị cho vay, bạn sẽ giải quyết được khó khăn kinh tế của mình.

Lưu ý quan trọng cần biết khi vay tín chấp ngân hàng

Để đảm bảo được lợi ích tối đa khi vay tín chấp ngân hàng, người đi vay cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Lựa chọn khoản vay nằm trong khả năng thanh toán của bản thân. Bởi bạn nên biết rằng nếu khoản vay bị thanh toán trễ hạn, người dùng sẽ phải chịu một khoản phí phạt cố định.
  • Lựa chọn kỳ hạn vay phù hợp với tiềm lực kinh tế riêng. Theo đó bạn có thể lựa chọn kỳ hạn vay ngắn hạn để được hưởng mức lãi suất ưu đãi. Hoặc quý khách hàng cũng có thể chọn cho mình kỳ hạn vay dài hạn, nếu muốn cắt giảm áp lực tài chính.
  • Tiến hành khảo sát lãi suất cho vay tín chấp tại nhiều ngân hàng khác nhau. Sau đó lựa chọn cho mình nơi cho vay với mức lãi suất thấp nhất.
  • Tham gia gói vay tại đơn vị tín dụng uy tín. Đó phải là nơi được khách hàng tín nhiệm và có danh tiếng trong ngành. Tuyệt đối không nên tham gia vay vốn tại quỹ tín dụng đen để tránh tiền mất tật mang.

Trong trường hợp quý khách hàng cần giải đáp thêm về vấn đề có nên vay tín chấp hay không, vui lòng để lại thông tin. Linkbank sẽ liên hệ để hỗ trợ người dùng trong thời gian ngắn nhất.

Rút gọn link

Bài viết liên quan

Top