Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Ngày cập nhật:2019-12-06 20:47:23


Ngày nay, khi cuộc sống có phần tốt đẹp hơn, thu nhập cao hơn thay vì tiết kiệm bằng việc tích trữ tiền mặt ở két sắt, nhiều người đã bắt đầu tìm đến những cơ hội, những kênh đầu tư tài chính mới nhằm giúp họ có thể sinh sôi nảy nở số tiền này. Qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết, để bạn có thể nắm rõ tất cả những kênh đầu tư tài chính một cách thông minh và hiệu quả.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc bạn sử dụng một khoản tiền nhàn rỗi để uỷ thác vào một hoặc nhiều tổ chức khác nhau, giúp cho khoản tiền đó gia tăng số lượng theo thời gian như: đầu tư chứng khoán, trái phiếu, tín phiếu kho bạc… hay góp vốn vào các doanh nghiệp dưới hình thức liên doanh, mua cổ phần, cổ phiếu

Nói chung Đầu tư tài chính là một hình thức dùng Tiền đẻ ra Tiền.

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Với nền tảng công nghệ 4.0 như hiện nay thì ngoài những kênh đầu tư truyền thống còn có những loại hình đầu tư tài chính công nghệ mới, nhiều tính năng an toàn và bảo mật.

Kênh đầu tư tài chính phổ biến

Các kênh đầu tư tài chính phổ biến hiện nay bao gồm:

Đầu tư vàng

Đầu tư Vàng được coi là hình thức đầu tư xuất hiện sớm nhất và cũng được đại đa số người dân biết đến, khi mà hiện nay có rất nhiều tiệm vàng mọc lên, hình thức này phù hợp với nhà đầu tư dạng cá nhân có tiền vốn, nhưng sợ rủi ro và chưa tìm thấy kênh đầu tư phù hợp. Đây được coi là kênh đầu tư an toàn, khi giá vàng ít có sự giao động

Ngoài ra đầu tư vàng cũng là một hình thức ăn sâu vào tiềm thức người dân, nhiều người mua vàng không hẵn vì lợi nhuận mà chỉ vì muốn tích trữ số tiền lớn một cách đơn giản nhất và ít bị hao mòn như Tiền giấy

đầu tư vàng

Ưu điểm của việc đầu tư Vàng đó là việc đầu tư rất đơn giản, chi phí đầu tư linh hoạt, hầu như tất cả mọi người ai ai cũng có thể đầu tư vào Vàng.

Thật sai lầm khi nhiều người nghĩ, chỉ có người giàu mới đầu tư vào Vàng được, hãy thay đổi suy nghĩ về cách thức đầu tư phổ biến này nhé.

Nhược điểm của việc đầu tư Vàng đó là sự biến động về giá thấp, dẫn đến việc muốn có lợi nhuận cao buộc bạn phải đầu tư vàng trong một thời gian dài, ngoài ra nếu đầu tư số lượng lớn Vàng sẽ khó khăn trong việc di chuyển khi xảy ra sự cố như Hoả hoạn... 

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi có một khoản tiền nhàn rỗi, hình thức đầu tư tài chính này được đa số mọi người lựa chọn bởi tính an toàn, bảo mật và linh hoạt. Bạn được hưởng lãi suất đều đặn mà không sợ thất thoát hay thua lỗ.

Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm đó là tính an toàn, linh động và bảo mật, khi mà người dân không có nhiều kiến thức về đầu tư thì đây chính là một kênh đâu tư phù hợp và an toán

Nhược điểm của việc gửi tiết kiệm đó là lợi nhuận thấp, lợi nhuận giao động từ 4 - 8% một năm.

Nếu như bạn không quá quan trọng về lãi suất mà đơn giản chỉ cần một nơi để giữ tiền giúp bạn thì đây chính là kênh đầu tư phù hợp.

Đầu tư Bất động sản

Bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư đêm lại khoản lợi nhuận cao, thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân hay doanh nghiệp tham gia.

Đặc biệt khi mật độ dân số tăng cao dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng mạnh, những thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần thơ được cho là một trong những thị trường sôi động.

Ưu điểm của việc đầu tư vào Bất động sản đó chính là khoản lợi nhuận khổng lồ, đảm bảo an toàn về nguồn vốn cho nhà đầu tư.

Nhược điểm của việc đầu tư vào Bất động sản đó là cần phải bỏ ra một nguồn vốn lớn, sự chênh lệch về giá cao dẫn đến người đầu tư có thể thắng lợi nhưng cũng có thể về tay trắng nếu như thị trường đi xuống.

vì vậy kênh đầu tư này không phải ai cũng có thể nhảy vào, mà người đầu tư cần có sự am hiểu, không những về kiến thức chuyên môn lẫn thị trường mà đôi lúc còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị trong đó.

đầu tư bất động sản

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư bằng cách mua chứng khoán/cổ phiếu được niêm yết trên sàn của một doanh nghiệp nào đó. Mua bán cổ phiếu khá đơn giản, dễ dàng, linh hoạt và không đòi hỏi vốn lớn nên mọi người đều có thể tham gia.

Ưu điểm của hình thức đầu tư chứng khoán đó là tận dụng được nguồn vốn nhàn rỗi, sinh lời nhanh nếu đầu tư đúng thời điểm.

Nhược điểm của hình thức này đó là cần phải có hiểu biết về chuyên môn, cách thức mua bán, trao đổi trên sàn để đưa ra quyết định mua/bán đúng thời điểm.

Đầu tư vào các quỹ tài chính(Quỹ mở)

Đầu tư vào quỹ tài chính được hiểu là một hình thức đầu tư gián tiếp. Nếu như đầu tư vào các doanh nghiệp thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu do doanh nghiệp phát hành trực tiếp, còn đầu tư vào quỹ mở thì nhà đầu tư chỉ nhận được chứng chỉ quỹ.

Hình thức này phù hợp với đa số nhà đầu tư do không chuyên, không đòi hỏi một kiến thức đầu tư chuyên sâu và có thể giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn của mình thông qua kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia tư vấn.

đầu tư quỹ mở

Trên đây là một số gợi ý cho kế hoạch đầu tư cá nhân trong năm 2019. Thật khó để dự đoán hình thức đầu tư nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất

chúng tối sẽ liên tục cập nhật các hình thức đầu tư mới nhất để các bạn có thể nắm bắt nhanh chóng các cơ hội và thực hiện đầu tư có hiệu quả.

Chúc các bạn đầu tư thắng lợi.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

Vay tiền online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tài chính thông minh Fingo

Top