Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

https://www.binance.com/vi/register?ref=15533519

Ngày cập nhật:2020-10-22 11:54:40


Giá Ethereum ETH mới nhất ngày hôm nay

Ethereum (ETH) là gì

Ethereum (ETH) là gì?

Ethereum là một hệ thống blockchain mã nguồn mở phi tập trung có tính năng tiền điện tử của riêng nó, Ether. ETH hoạt động như một nền tảng cho nhiều khác cryptocurrencies , cũng như để thực hiện phân cấp hợp đồng thông minh .

Ethereum lần đầu tiên được mô tả trong whitepaper năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Buterin, cùng với những người đồng sáng lập khác, đã đảm bảo tài trợ cho dự án trong một đợt bán hàng trực tuyến cho đám đông công khai vào mùa hè năm 2014 và chính thức ra mắt blockchain vào ngày 30 tháng 7 năm 2015.

Mục tiêu riêng của Ethereum là trở thành một nền tảng toàn cầu cho các ứng dụng phi tập trung, cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới viết và chạy phần mềm có khả năng chống kiểm duyệt, thời gian chết và gian lận.

Người sáng lập Ethereum là ai?

Ethereum có tổng cộng tám nhà đồng sáng lập - một con số lớn bất thường đối với một dự án tiền điện tử. Họ gặp nhau lần đầu vào ngày 7 tháng 6 năm 2014, tại Zug, Thụy Sĩ.

Vitalik Buterin người Canada gốc Nga có lẽ là người được biết đến nhiều nhất trong nhóm. Ông là tác giả của sách trắng đầu tiên mô tả Ethereum vào năm 2013 và vẫn đang tiếp tục cải thiện nền tảng này cho đến ngày nay. Trước ETH, Buterin đã đồng sáng lập và viết bài cho trang web tin tức Tạp chí Bitcoin.
Lập trình viên người Anh Gavin Wood được cho là người đồng sáng lập quan trọng thứ hai của ETH, khi ông mã hóa việc triển khai kỹ thuật đầu tiên của Ethereum bằng ngôn ngữ lập trình C ++, đề xuất ngôn ngữ lập trình gốc của Ethereum là Solidity và là giám đốc công nghệ đầu tiên của Ethereum Foundation. Trước Ethereum, Wood là một nhà khoa học nghiên cứu tại Microsoft. Sau đó, anh chuyển sang thành lập Web3 Foundation.
Trong số những người đồng sáng lập Ethereum khác là: - Anthony Di Iorio, người đã điều hành dự án trong giai đoạn phát triển ban đầu của nó. - Charles Hoskinson , người đóng vai trò chính trong việc thành lập Quỹ Ethereum có trụ sở tại Thụy Sĩ và khuôn khổ pháp lý của nó. - Mihai Alisie, người đã hỗ trợ thành lập Quỹ Ethereum. - Joseph Lubin, một doanh nhân người Canada, giống như Di Iorio, đã giúp tài trợ cho Ethereum trong những ngày đầu thành lập và sau đó thành lập một vườn ươm cho các công ty khởi nghiệp dựa trên ETH có tên là ConsenSys. - Amir Chetrit, người đã giúp đồng sáng lập Ethereum nhưng đã sớm rời bỏ nó trong quá trình phát triển.

Điều gì làm cho Ethereum trở nên độc đáo?

Ethereum đã đi tiên phong trong khái niệm nền tảng hợp đồng thông minh blockchain. Hợp đồng thông minh là các chương trình máy tính tự động thực hiện các hành động cần thiết để thực hiện thỏa thuận giữa một số bên trên internet. Chúng được thiết kế để giảm nhu cầu về trung gian đáng tin cậy giữa các nhà thầu, do đó giảm chi phí giao dịch đồng thời tăng độ tin cậy của giao dịch.

Sự đổi mới chính của Ethereum là thiết kế một nền tảng cho phép nó thực thi các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng blockchain, điều này củng cố thêm những lợi ích hiện có của công nghệ hợp đồng thông minh. Theo đồng sáng lập Gavin Wood, blockchain của Ethereum được thiết kế như một loại “một máy tính cho toàn bộ hành tinh”, về mặt lý thuyết có thể làm cho bất kỳ chương trình nào mạnh mẽ hơn, chống kiểm duyệt và ít bị gian lận hơn bằng cách chạy nó trên một hệ thống phân phối toàn cầu mạng lưới các nút công cộng.

Ngoài các hợp đồng thông minh, blockchain của Ethereum có thể lưu trữ các loại tiền điện tử khác, được gọi là “mã thông báo”, thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn tương thích ERC-20 của nó. Trên thực tế, đây là cách sử dụng phổ biến nhất cho nền tảng ETH cho đến nay: cho đến nay, hơn 280.000 mã thông báo tuân thủ ERC-20 đã được tung ra. Hơn 40 trong số này trở thành 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, ví dụ: USDT , LINK và BNB .

ethereum

Có bao nhiêu đồng Ethereum (ETH) đang lưu hành?

Vào tháng 8 năm 2020, có khoảng 112 triệu đồng ETH đang được lưu hành, 72 triệu trong số đó được phát hành trong khối genesis - khối đầu tiên từng có trên chuỗi khối Ethereum. Trong số 72 triệu này, 60 triệu được phân bổ cho những người đóng góp ban đầu cho đợt mua bán đám đông năm 2014 đã tài trợ cho dự án và 12 triệu được trao cho quỹ phát triển.

Số tiền còn lại đã được phát hành dưới dạng phần thưởng khối cho các thợ đào trên mạng Ethereum. Phần thưởng ban đầu vào năm 2015 là 5 ETH mỗi khối, sau đó đã giảm xuống 3 ETH vào cuối năm 2017 và sau đó là 2 ETH vào đầu năm 2019. Thời gian trung bình để khai thác một khối Ethereum là khoảng 13-15 giây.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa kinh tế học của Bitcoin và Ethereum là tính kinh tế sau này không giảm phát, tức là tổng cung của nó không bị giới hạn. Các nhà phát triển của Ethereum biện minh cho điều này bằng cách không muốn có “ngân sách bảo mật cố định” cho mạng. Có thể điều chỉnh tỷ lệ phát hành của ETH thông qua sự đồng thuận cho phép mạng duy trì mức phát hành tối thiểu cần thiết để bảo mật đầy đủ.

Mạng Ethereum được bảo mật như thế nào?

Kể từ tháng 8 năm 2020, Ethereum được bảo mật thông qua thuật toán bằng chứng công việc Ethash, thuộc họ hàm băm Keccak.

Tuy nhiên, có kế hoạch chuyển đổi mạng lưới sang thuật toán bằng chứng cổ phần gắn liền với bản cập nhật Ethereum 2.0 lớn , dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Bạn có thể mua Ethereum (ETH) ở đâu?

Với thực tế là Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, các cặp giao dịch ETH được liệt kê trên gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Một số thị trường lớn nhất bao gồm: 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top