Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

https://www.binance.com/vi/register?ref=15533519

Ngày cập nhật:2020-09-17 16:10:12


Thẻ ATM là một công cụ vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Sử dụng thẻ ATM giúp cho cuộc sống trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với trường hợp thẻ ATM bị khóa, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách xử lý để mở khóa thẻ. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Nội dung chính:

NGUYÊN NHÂN THẺ ATM BỊ KHÓA 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ngân hàng bị khóa, nguyên nhân có thể đến từ người dùng thẻ nhưng cũng có thẻ do lỗi kỹ thuật. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Thẻ ATM quá hạn sử dụng: Đối với thẻ ATM nội địa, thời hạn sử dụng thường được ngân hàng giới hạn từ 5 năm đến 7 năm. Chính vì vậy, khi bạn mở thẻ ở những ngân hàng này thì nên chú ý đến hạn sử dụng thẻ. Bạn cần thay thế thẻ mới trước khi thẻ ngân hàng bị khóa.

the atm bi khoa 1

Khi bạn mở thẻ ở những ngân hàng này thì nên chú ý đến hạn sử dụng thẻ - Ảnh minh họa: Internet

  • Thẻ ATM không sử dụng trong thời gian dài: Nếu bạn không sử dụng thẻ ATM trong khoảng thời gian từ 1 năm trở lên thì thẻ của bạn cũng sẽ gặp nguy cơ bị khóa chức năng sử dụng.
  • Người dùng nhập mã PIN sai quá 3 lần: Khi giao dịch qua cây ATM, nếu bạn nhập mã PIN sai từ 3 đến 5 lần thì thẻ sẽ tự động bị khóa. Đây là một chức năng được ngân hàng thiết lập để bảo vệ thẻ của bạn trong trường hợp nó bị rơi vào tay người khác.
  • Khách hàng sử dụng thẻ ATM trên cây ATM không cùng hệ thống và không liên kết với ngân hàng phát hành thẻ của bạn: Khi bạn cố gắng sử dụng thẻ ATM nội địa ở các cây ATM khác hệ thống không có liên kết, bạn cũng có nguy cơ bị khóa thẻ.
  • Thẻ ATM bị lỗi: Một số thẻ ATM nội địa bị lỗi hư hỏng băng từ, móp méo không giao dịch được, khi cho thẻ vào cây ATM sẽ ghi nhận và tiến hành khóa thẻ.

the atm bi khoa 2

Giao dịch tại cây ATM - Ảnh minh họa: Internet

  • Một số nguyên nhân khác dẫn đến việc thẻ bị khóa: Trong một số trường hợp vấn đề nằm ở hệ thống ngân hàng hoặc có lỗi phát sinh ở máy ATM mà khách hàng sử dụng. Một trường hợp khác nữa là do ngân hàng nghi ngờ thẻ của bạn bị trộm thông tin do phát sinh giao dịch bất thường nên sẽ tự động khóa thẻ của bạn.
  • Trong trường hợp bạn bị mất thẻ, bạn cũng nên chủ động báo ngân hàng để khóa thẻ, tránh trường hợp bị xâm hại lợi ích cá nhân.

CÁCH MỞ THẺ ATM BỊ KHÓA 

Cách kiểm tra thẻ ATM bị khóa hay không rất đơn giản, bạn có thể ra cây ATM kiểm tra hoặc gọi điện đến tổng đài ngân hàng. Khi đã xác định được thẻ ATM bị khóa và không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào. Bước đầu tiên, bạn cần liên hệ với ngân hàng để nhận được sự giúp đỡ.

Theo chính sách cũng như quy định của các ngân hàng hiện nay, để yêu cầu mở lại thẻ, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đến trụ sở ngân hàng gần nhất. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn mở lại thẻ.

the atm bi khoa 3

Đến văn phòng giao dịch để được hỗ trợ mở thẻ ATM - Ảnh minh họa: Internet

Thủ tục mở lại thẻ không quá phức tạp, tuy nhiên, yêu cầu duy nhất là chủ thẻ phải đi thực hiện thì ngân hàng mới chấp nhận mở lại thẻ cho bạn. Thủ tục mở thẻ ATM nội địa thường đơn giản hơn thẻ ATM quốc tế. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thực hiện lại mẫu chữ ký, khai báo số dư thời điểm hiện tại để xác thực thông tin.

Theo quy trình bình thường, 30 phút sau khi thực hiện yêu cầu mở lại thẻ, thẻ ATM của bạn sẽ được mở lại chức năng hoạt động.

Bài viết đã tổng hợp những nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách mở lại khi thẻ ATM bị khóa. Để tránh bị khóa thẻ, bạn nên hạn chế và lưu ý đến những nguyên nhân khiến thẻ ngân hàng của mình bị khóa để không bị gián đoạn giao dịch khi sử dụng thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng bị khóa là trường hợp rất hay gặp trong quá trình khách hàng sử dụng thẻ. Vấn đề này có thể làm bạn cảm thấy bất tiện nhưng đây cũng là một hình thức mà ngân hàng đang bảo vệ tài sản của bạn trong trường hợp bạn mất thẻ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Theo chính sách cũng như quy định của các ngân hàng hiện nay, để yêu cầu mở lại thẻ, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đến trụ sở ngân hàng gần nhất. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn mở lại thẻ.
Nếu bạn không sử dụng thẻ ATM trong khoảng thời gian từ 1 năm trở lên thì thẻ của bạn cũng sẽ gặp nguy cơ bị khóa chức năng sử dụng.
Đối với thẻ ATM nội địa, thời hạn sử dụng thường được ngân hàng giới hạn từ 5 năm đến 7 năm. Chính vì vậy, khi bạn mở thẻ ở những ngân hàng này thì nên chú ý đến hạn sử dụng thẻ. Bạn cần thay thế thẻ mới trước khi thẻ ngân hàng bị khóa.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top