Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn vay tiêu dùng

Dịch vụ khác

Ngày cập nhật:2020-10-22 12:41:04


cách mua bitcoin

Hướng dẫn của chúng tôi:

Cách mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Chúng tôi hiểu rằng người dùng mới có thể gặp nhiều khó khăn và bối rối khi bước những bước đầu tiên vào thế giới Bitcoin, blockchain và tiền điện tử.

Linkbank đã thu thập thông tin từ hơn 300 sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu và thông qua dữ liệu đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách mua đồng điện tử bitcoin từ các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất.

Các tùy chọn có sẵn để mua Bitcoin và các tài sản khác khác nhau giữa các quốc gia do luật pháp mà các sàn giao dịch hoạt động. Các tùy chọn mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng cũng khác nhau giữa các quốc gia và giữa các sàn giao dịch. Tại Linkbank, chúng tôi ở đây để giúp hướng dẫn bạn thực hiện các tùy chọn đó.

Như bạn có thể đã thấy từ hệ thống của chúng tôi, có hàng nghìn loại tiền điện tử được đánh giá để lựa chọn. Trong khi hầu hết mọi người bắt đầu với một trong những đồng tiền lớn nhất - chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Ripple - thì cũng có thể mua các tài sản rất khó hiểu, rủi ro cao và đầu cơ.

Chọn sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất

Bước đầu tiên liên quan đến việc chọn một sàn giao dịch hoặc sàn giao dịch hỗ trợ việc gửi và rút tiền tại địa phương của bạn. Nhiều sàn giao dịch được nội địa hóa và chỉ hỗ trợ một số loại tiền tệ nhất định. Trang này cho phép bạn xem sàn giao dịch nào hỗ trợ đơn vị tiền tệ mà bạn lựa chọn.

Sử dụng dữ liệu được thu thập rộng rãi của chúng tôi từ tất cả các sàn giao dịch, chúng tôi có thể xếp hạng các sàn giao dịch này dựa trên khối lượng, tính thanh khoản (mức độ dễ dàng mua và bán Bitcoin) và số lượng người dùng ước tính của mỗi sàn giao dịch. Chúng tôi hy vọng bảng xếp hạng này có thể giúp bạn quyết định tốt hơn nơi bạn muốn mua Bitcoin đầu tiên của mình!

Bạn cũng có thể kiểm tra xem các sàn giao dịch có được cấp phép và quản lý hay không, các phương thức gửi và rút tiền khác nhau mà họ hỗ trợ, phí và hoa hồng giao dịch cũng như giá Bitcoin của họ. Chúng tôi đã hiển thị tất cả thông tin một cách thuận tiện để bạn đưa ra quyết định chỉ trên một trang.

Những chủ đề này nghe có vẻ hơi nhàm chán, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một sàn giao dịch tiền điện tử phải hoạt động theo các quy tắc tương tự như một nhà môi giới chứng khoán. Điều này có nghĩa là họ có các tiêu chuẩn rất cao về tài liệu để tuân thủ luật pháp địa phương. Một số sàn giao dịch nhất định có thể không phù hợp với bạn vì quốc gia bạn đến và việc biết trước điều đó sẽ rất hữu ích để bạn có thể chọn nơi tốt nhất để mua Bitcoin và tiền điện tử cho tình hình của riêng mình.

Hiểu các phương thức thanh toán khác nhau có sẵn

Có bốn phương pháp chính để gửi tiền nội tệ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Đó là:

  • 1) Chuyển khoản ngân hàng địa phương; 
  • 2) Chuyển khoản quốc tế; 
  • 3) Bên thứ ba xử lý thanh toán; 
  • 4) Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

Trong vài năm đầu, không thể mua Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử ban đầu nào khác bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc bằng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba như PayPal, vì có thể đảo ngược các giao dịch đó. Vì không thể đảo ngược chuyển khoản blockchain, nên có thể thanh toán, nhận tiền điện tử, chuyển nó ra khỏi sàn giao dịch và sau đó đảo ngược thanh toán. Điều này có nghĩa là trong nhiều năm, giá của BTC và tất cả tiền điện tử được hỗ trợ bằng tiền thật mà không cần vay mượn.

Do đó, cho đến gần đây, chỉ có thể nhận Bitcoin từ một sàn giao dịch bằng chuyển khoản ngân hàng địa phương hoặc chuyển khoản ngân hàng.

 Ưu điểm  Nhược điểm
Chuyển khoản Ngân hàng Địa phương Thường nhanh nhất, dễ nhất và
rẻ nhất với tài khoản ngân hàng địa phương
Không phải tất cả các sàn giao dịch đều cung cấp dịch vụ này

Chuyển khoản quốc tế (SWIFT)
Giao thức SWIFT được chấp nhận rộng rãi
và được sử dụng để chuyển tiền (số lượng lớn
và nhỏ)
Có thể mất vài ngày để xử lý,
phí cao hơn

Bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba (Paypal,
Webmoney, Skrill, v.v.)

Gửi tiền và
rút tiền nhanh chóng và dễ dàng cho người dùng có tài khoản trên các nền tảng này
Cần tạo tài khoản với
các trang thanh toán của bên thứ ba
Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ
(Visa, Mastercard)
Gửi
số tiền nhỏ nhanh chóng và dễ dàng
Rất đắt (phí thẻ tín dụng được chuyển
cho bạn) và thường có số tiền gửi tối đa
(sẽ nhỏ)

Có thể mua Bitcoin ngay lập tức không?

Thường mất vài ngày để mở hoàn toàn và xác minh tài khoản với một sàn giao dịch vì các yêu cầu về tài liệu mà họ phải đối mặt. Tuy nhiên, khi tài khoản được mở, bạn có thể nạp tiền nhanh chóng - thông qua chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản bằng tiền điện tử được giữ ở nơi khác - và sau đó mua, bán hoặc thực hiện giao dịch rất nhanh chóng. 

Một số sàn giao dịch sẽ cho phép khách hàng mới thực hiện giao dịch bằng đòn bẩy - tiền vay - ngay lập tức, trong khi những sàn khác thì không. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải kiểm tra xem các thẻ như Visa, Mastercard, American Express và Visa Electron có được phép sử dụng với bất kỳ sàn giao dịch nào bạn chọn hay không.

Sau khi hoàn tất xác minh với một sàn giao dịch và một khoản tiền gửi đã được thực hiện, bạn có thể mua bất kỳ tài sản nào mà họ tạo ra trên thị trường. Phạm vi tài sản có sẵn khác nhau đáng kể giữa các sàn giao dịch nhưng tất cả đều cung cấp các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin , Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash.

Những gì bạn cần làm để mua Bitcoin

Bây giờ bạn đã quyết định sàn giao dịch mà bạn muốn giao dịch, đã đến lúc đăng ký tài khoản và nhận địa chỉ Bitcoin! Sau khi đăng ký, hoàn toàn bình thường nếu các sàn giao dịch yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình. Đây là những gì chúng tôi gọi là “Định danh khách hàng” hoặc KYC. Quá trình này sẽ bao gồm việc bạn gửi ảnh để chứng minh danh tính của mình. Sau khi gửi, quá trình này có thể mất vài giờ hoặc đến vài ngày để hoàn thành. Hãy kiên nhẫn!

Các loại giấy tờ cơ bản để định danh KYC như sau:

  1. Ảnh chụp CMND/CCCD hoặc Passport (Hộ chiếu)
  2. Ảnh chân dung
  3. Ảnh chụp chân dung kèm CMND/CCCD hoặc hộ chiếu

Sau khi KYC hoàn tất, bây giờ bạn sẽ được phép gửi tiền vào tài khoản của mình. Tham khảo ở trên, vui lòng chọn tùy chọn có ý nghĩa nhất đối với bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển khoản ngân hàng địa phương nếu có thể, nhưng chuyển khoản SWIFT hoặc qua bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba cũng hoạt động. Chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho các khoản mua sắm nhỏ vì phí sẽ tăng lên! (Các sàn giao dịch thường tính 3-4% phí thẻ tín dụng)

Sau khi tiền được gửi, bạn đã sẵn sàng mua Bitcoin đầu tiên của mình! Hãy nhớ rằng, bạn không phải mua toàn bộ Bitcoin - bạn có thể mua một phần Bitcoin, vì mỗi Bitcoin được chia nhỏ thành 1 triệu Satoshi!

Cách mua Bitcoin: Các bước cho người mới bắt đầu

Để hoàn tất giao dịch mua đầu tiên của mình, bạn sẽ cần chọn đồng xu bạn muốn mua trên sàn giao dịch. Các sàn giao dịch có phần "Giao dịch" và trong phần này, bạn sẽ cần chọn một loại tiền, chẳng hạn như BTC, ETH hoặc một loại khác. Các loại tiền điện tử được giao dịch theo cặp. Các đồng tiền lớn nhất sẽ có các cặp khớp với các loại tiền tệ chính của chính phủ. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua trực tiếp từ USD, EUR, GBP, v.v. vào đồng xu mà bạn lựa chọn.

Việc mua hàng có thể được thực hiện theo giá thị trường hiện tại hoặc bạn có thể đặt giá mà bạn muốn mua. Nếu bạn đặt giá của mình quá thấp so với giá thị trường hiện tại, giao dịch của bạn có thể không được kết thúc trong một thời gian hoặc có thể là không bao giờ! Nó sẽ chỉ được kết luận nếu tài sản giảm xuống mức giá mà bạn đã nhập.

Nhiều đồng tiền và tài sản nhỏ hơn không có cặp với tiền tệ fiat. Để mua hoặc bán những thứ này, bạn sẽ cần phải giao dịch thông qua một tài sản khác, thường là BTC, ETH hoặc một stablecoin dựa trên đô la Mỹ. Để làm điều này, bạn nên chọn một đồng tiền, chọn BTC và sau đó thực hiện giao dịch mua của mình. Một vài giây sau, tài khoản của bạn sẽ hiển thị bạn đang giữ BTC chứ không phải là tiền tệ bạn đã gửi. Giờ đây, bạn có thể chọn một giao dịch mới, sử dụng BTC làm một nửa của cặp tiền và đồng xu bạn chọn làm đồng xu còn lại. Việc trao đổi sẽ được kết thúc theo tỷ giá thị trường tiền xu hiện tại.

Các cách để lưu trữ Bitcoin của bạn

Giữ BTC trên sàn giao dịch Bitcoin

Trao đổi bitcoin cho phép bạn lưu trữ tiền kỹ thuật số của mình trực tiếp với họ, đây có lẽ là phương pháp lưu trữ thuận tiện nhất cho những người mới sử dụng tiền điện tử. Lưu ý rằng các sự cố đã xảy ra khi sàn giao dịch bị tấn công hoặc làm mất BTC hoặc altcoin của khách hàng, vì vậy hãy lưu ý những rủi ro khi giữ BTC trên sàn giao dịch! Nếu không, bạn có thể chọn giữ BTC của mình trên một ví bên ngoài - điều này cũng có rủi ro đối với những người dùng tiền điện tử mới chưa cảm thấy thoải mái khi nắm giữ các khóa riêng của họ.

Cách bạn dự định sử dụng tiền điện tử mới của mình có thể ảnh hưởng đến cách mua và cách bạn định lưu trữ nó. Ví dụ: nếu bạn muốn sở hữu Bitcoin hoặc một altcoin như một khoản đầu tư ngắn hạn, thì việc giữ tiền của bạn trên sàn giao dịch mà bạn đã mua chúng có thể dễ dàng và đơn giản hơn. Có thể có các vấn đề bảo mật bổ sung để làm điều này, nhưng thực tế là hầu hết mọi người đều nắm giữ ít nhất một số đồng tiền của họ trên một sàn giao dịch. Nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là học cách đầu tư vào Bitcoin, thì đây có thể là lựa chọn dễ dàng nhất.

Nếu bạn định mua BTC hoặc các tài sản khác cho mục đích giao dịch, thì bạn sẽ cần phải lưu trữ chúng trên sàn giao dịch vì chúng trở thành tài sản thế chấp - tài sản mà bạn đặt cược hoặc vay mượn. Có nhiều sàn giao dịch sẽ cho phép giao dịch ký quỹ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Đây rõ ràng là một chiến lược quản lý tiền có rủi ro rất cao và chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện lời khuyên tài chính phù hợp với tình hình cá nhân của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn định mua tiền điện tử với số lượng lớn hoặc bạn định sử dụng nó để mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, thì bạn nên tự giữ tiền. Để làm điều này, bạn sẽ yêu cầu một số loại ví trực tuyến hoặc ví phần cứng.

Giữ BTC trong ví Bitcoin

Thay vì giữ tài sản kỹ thuật số của bạn trên sàn giao dịch Bitcoin, bạn có thể giữ BTC của mình trong ví Bitcoin. Ví có hai dạng - nóng và lạnh. Ví nóng là phần mềm luôn kết nối với internet, hay còn gọi là lưu trữ Bitcoin của bạn trực tuyến trong ví kỹ thuật số hoặc ví di động. Giao dịch qua ví nóng sẽ thuận tiện hơn, nhưng chúng dễ bị tấn công hơn. Có thể lưu trữ lạnh Bitcoin mới của bạn bằng cách sử dụng ví phần cứng, nhưng ví trực tuyến có khả năng thân thiện hơn với người dùng mới tiền điện tử.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

Vay tiền online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tài chính thông minh Fingo

Top