Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Ngày cập nhật:2019-12-11 00:16:25


Hiện nay dịch vụ Internet Banking Online được đánh giá là một trong những dịch vụ ngân hàng được đại đa số khách hàng yêu thích, bởi tính tiện lợi của nó. Qua việc sử dụng dịch vụ Online này mà khách hàng có thể thực hiện được nhiều giao dịch ngân hàng một cách nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhất.

Internet Banking (còn gọi là Online banking hoặc E-banking) là một dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua Internet để thực hiện việc truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản trực tuyến, đăng ký mở thẻ, đăng ký vay trực tuyến,... trên website của Ngân hàng tại bất cứ điểm truy cập Internet nào và vào bất cứ thời điểm nào mà không cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng.

Với dịch vụ internet banking bạn có thể sử dụng các dịch vụ hay mua sắm nhanh chóng, tiện lợi hơn, để đăng ký dịch vụ này bạn cần tới các trung tâm giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ, một số ngân hàng sẽ thu phí khi giao dịch qua internet banking như Vietcombank, Vietinbank, ....

internet banking online

Internet Banking là gì?

Dịch vụ Internet Banking Online là dịch vụ ngân hàng điện tử trực tuyến của các ngân hàng. Dịch vụ này được sử dụng trên nền tảng thiết bị là điện thoại, ipad, laptop, máy tính để bàn, hoặc bất kỳ thiết bị nào có kết nối với mạng internet. Với dịch vụ Internet Banking Online khách hàng có thể thực hiện hầu hết tất cả các giao dịch ngân hàng mà không cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng để thực hiện. Việc kết nối với hệ thống ngân hàng hay tổng đài viên được thực hiện mọi lúc mọi nơi không còn quá phụ thuộc vào ngân hàng nữa.

Khách hàng thực hiện các yêu cầu thông qua dịch vụ Internet Banking Online được bảo mật xác thực bởi mã OTP gửi trực tiếp đến số điện thoại của khách hàng đã đăng ký với ngân hàng trên hệ thống.

Dịch vụ Internet banking Online

Có thể thực hiện nhiều giao dịch ngân hàng dưới đây:

 • Kiểm tra số dư tài khoản.
 • Chuyển tiền đến tài khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng
 • Gửi tiết kiệm Online
 • Thanh toán hoá đơn điện/ nước/ internet/ truyền hình cab...
 • Nạp tiền điện thoại
 • Thanh toán các dịch vụ tài chính như Vay tiền ngân hàng, thanh toán thẻ tín dụng
 • Nộp thuế điện tử...

Về phí dịch dịch vụ Internet Banking online được quy định theo biểu phí của từng ngân hàng, có ngân hàng thu phí nhưng cũng có những ngân hàng được miễn phí dịch vụ hoàn toàn. Phí dịch vụ Internet Banking Online trung bình khoảng 10.000đ/tháng.

Cách Đăng ký Internet Banking

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking vô cùng đơn giản, thủ tục lại nhanh chóng. Khách hàng có thể đăng ký sử dụng bằng cách:

 • Đến trực tiếp phòng giao dịch để đăng ký được sử dụng dịch vụ Internet Banking theo from thông tin của ngân hàng.
 • Gửi thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking thông qua website của ngân hàng. Lưu ý: chỉ có một số ngân hàng mới hỗ trợ hình thức này.

Sau đăng ký bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ để việc đăng ký sử dụng dịch vụ được hoàn thành nhanh nhất. Đăng ký sau hoàn thành có thể thực hiện được những giao dịch ngân hàng như quy định của ngân hàng dành cho dịch vụ Internet Banking.

bảo mật thông tin internet banking online

Lưu ý khi sử dụng Internet Banking ?

Dịch vụ Internet Banking Online có thể nói mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 phía là khách hàng và ngân hàng. Nhưng để sử dụng một cách hiệu quả thì khách hàng cũng cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây nhằm hạn chế những rủi ro phát sinh với tài sản của mình trên hệ thống.

 1. Bảo mật thông tin ở mức cao nhất bằng cách hạn chế dùng thiết bị công cộng để đăng nhập và thực hiện các giao dịch Internet Banking Online. Trường hợp bắt buộc phải dùng máy tính công cộng thì phải lưu ý xóa hết tất cả lịch sử giao dịch của mình trên máy tính sau khi thực hiện xong các giao dịch.
 2. Không chia sẽ mã OTP, cũng như các tin nhắn được gửi từ ngân hàng đến điện thoại của khách hàng khi thực hiện các giao dịch Internet Banking Online, kể cả nhân viên ngân hàng để tránh các trường hợp bị đánh mất thông tin tài khoản.
 3. Điện thoại không nên cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc.
 4. Đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking để đảm bảo mọi giao dịch online được kiểm soát một cách nhanh nhất nếu có sự cố xảy ra.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

Vay tiền online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tài chính thông minh Fingo

Top