Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

https://www.binance.com/vi/register?ref=15533519

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Ngày cập nhật:2020-02-17 17:39:18


Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính rất phổ biến trên thế giới giúp người tham gia đề phòng những trường hợp rủi ro do bệnh tật hay tai nạn bất ngờ. Tuy nhiên, ở nước ta nhiều người còn hoài nghi, chưa hiểu rõ về loại hình bảo hiểm này. Nếu bạn còn chưa rõ về loại hình bảo hiểm này hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu cuộc sống của bản thân và gia đình luôn được an toàn nhất nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính giúp bảo vệ gia đình bạn

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có thể hiểu một cách đơn giản là một hợp đồng mua và bán giữa người tham gia bảo hiểm với công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Nội dung bản hợp đồng sẽ thỏa thuận về khoản phí định kỳ người mua phải nộp cho bên cung cấp dịch vụ trong khoảng thời gian nhất định (thường là 5, 10, 15 năm,...). Số phí này sẽ do công ty bảo hiểm quản lý và chịu trách nhiệm chi trả đúng theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng cho người tham gia bảo hiểm sau khi đến hạn hợp đồng hoặc trong những trường hợp rủi ro đã được quy định rõ trong hợp đồng.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ là một loại bảo hiểm tính mạng con người. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn không chỉ nhận được sự bảo đảm về tài chính mà còn là một khoản tiết kiệm đầu tư rất an toàn. 

Trong bản hợp đồng bảo hiểm có 4 đối tượng chính, đó là:

Công ty bảo hiểm: Là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm có trách nhiệm thu phí và chi trả hiểm theo đúng hợp đồng.

Người mua bảo hiểm: Là người chịu trách nhiệm nộp phí cho công ty bảo hiểm theo đúng thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Người được bảo hiểm: Là người được nhận những quyền lợi mà công ty bảo hiểm cung cấp trong hợp đồng.

Người thụ hưởng: Là người được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi bảo hiểm khi hết hạn hợp đồng hoặc người được bảo hiểm gặp phải những vấn đề rủi ro đã được quy định sẵn trong các điều khoản hợp đồng.

Cơ chế hoạt động của bảo hiểm nhân thọ 

Những khoản phí của người mua bảo hiểm sẽ nộp vào quỹ của công ty bảo hiểm nhân thọ. Quỹ này được gọi là quỹ dự trù tài chính và chịu sự giám sát của Nhà nước với cơ quan chuyên môn chịu trách nhiệm là Bộ Tài chính.

Giải pháp tài chính tuyệt vời giúp bảo vệ gia đình bạn

Giải pháp tài chính tuyệt vời giúp bảo vệ gia đình bạn

Quỹ dự trù tài chính sẽ được sử dụng trong trường hợp cần chi trả cho khách hàng khi hết hạn hợp đồng hoặc người được bảo hiểm gặp phải những rủi ro đã được quy định rõ trong các điều khoản của hợp đồng.

Một phần trong quỹ dự trù tài chính sẽ được mang đi đầu tư để lấy lợi nhuận dưới sự giám sát chặt chẽ của Nhà nước. Phần lợi nhuận từ việc đầu tư này sẽ dùng để chia lãi cho khách hàng và đảm bảo cho hoạt động của công ty bảo hiểm.

Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu?

Tùy vào loại hợp đồng thỏa thuận ký kết giữa 2 bên mà người tham gia bảo hiểm cần đóng mức phí bảo hiểm tương ứng. Nhưng mức phí bảo hiểm nhân thọ tối thiểu hiện nay là từ 3 triệu đồng/năm trở lên. Mức phí người tham gia bảo hiểm phải đóng bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Yếu tố độ tuổi:

Đối với tuổi càng cao thì mức phí bảo hiểm phải đóng sẽ càng lớn. Thông thường độ tuổi quy định tham gia bảo hiểm sẽ từ 0 đến 65 tuổi. Đây là độ tuổi trung bình mà người tham gia bảo hiểm có nhu cầu được bảo vệ cao, nguồn tài chính vững vàng, và có thể trích từ 10-15% thu nhập cá nhân để đóng phí bảo hiểm mà không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt. 

Thời hạn bảo hiểm:

Thời hạn bảo hiểm chính là thời gian người tham gia bảo hiểm được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro, nhận được sự hỗ trợ của công ty bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm tùy theo thời gian trong hợp đồng đã ký. 

Yếu tố tình trạng sức khỏe:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến mức phí đóng bảo hiểm. Bên cạnh đó, đây còn là yếu tố để công ty bảo hiểm xem xét người đó có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm hay không.

Nghề nghiệp, lối sống:

Bởi vì mỗi nghề nghiệp đều có một mức lương tương xứng và có những rủi ro nhất định trong công việc nên các sản phẩm bảo hiểm với mức phí linh hoạt ra đời để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn muốn nhận được nhiều lợi ích nhất và đặc biệt là hưởng quyền lợi chi trả tối ưu từ bảo hiểm nhân thọ, cần lưu ý:

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình để nhận được lợi ích tối ưu nhất?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình để nhận được lợi ích tối ưu nhất?

Hãy mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình 

Bảo hiểm nhân thọ khuyến khích nên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột là người có thu nhập chính với những lý do sau:

Người trụ cột không chỉ là người tạo ra thu nhập chính, chịu trách nhiệm với các khoản chi phí cho cả gia đình, có thể đảm bảo các khoản phí trong trong suốt thời hạn bảo hiểm, mang đến sự bảo vệ lâu dài cho người tham gia bảo hiểm và cả những người thân yêu.

Người thu nhập chính là cha mẹ thường gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống hơn là con cái. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn hỗ trợ vững chắc bảo vệ cho tương lai các con nếu không may cha mẹ gặp phải rủi ro.

Tại Bảo Việt Nhân Thọ khách hàng có thể chọn bảo vệ cả gia đình chỉ trong một hợp đồng bảo hiểm duy nhất. Với sản phẩm bảo hiểm này, khách hàng vừa tối ưu được nhiều quyền lợi chỉ trong một sản phẩm bảo hiểm vừa tối ưu được khoản phí đóng bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu, tài chính với khoảng thời gian hợp lý

Yếu tố đầu tiên để lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là phải phù hợp với nhu cầu khách hàng. Khách hàng cần xác định rõ mình tham gia bảo hiểm là để nhận được quyền lợi bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư hay là tối ưu cả ba quyền lợi đó. 

Thứ hai, khách hàng nên lựa chọn mức phí bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Mức đóng phí bảo hiểm chỉ nên chiếm từ 10-15% tổng mức thu nhập cá nhân để đảm bảo khả năng đóng phí bảo hiểm của khách hàng trong suốt thời hạn bảo hiểm. Ngoài ra một hợp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính thường đính kèm các sản phẩm bổ trợ có mức đóng phí thấp và quyền lợi bảo vệ cao. Nhưng khi chọn quá nhiều sản phẩm bổ trợ khiến phí đóng bảo hiểm tăng lên. Khách hàng cần xác định rõ nhu cầu thiết thực nhất để lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính cho phép.

Và cuối cùng, khách hàng cần lựa chọn thời hạn bảo hiểm phù hợp. Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính dài hạn thường có thời hạn 10 năm, 15 năm, 20 năm tùy vào từng loại sản phẩm. Khách hàng nên chọn thời hạn hợp đồng phù hợp với độ tuổi và mục đích của mình nhằm tối ưu các quyền lợi mà các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang đến.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm sẽ mang đến càng nhiều lợi ích thiết thực cho chính người tham gia bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm càng sớm thì phí bảo hiểm càng rẻ. Khi còn trẻ, khách hàng sẽ ít gặp rủi ro về sức khỏe và tính mạng hơn dẫn đến chi phí đóng bảo hiểm được tối ưu hơn độ tuổi lớn hơn. Hơn nữa ở lứa tuổi này, khả năng tài chính của khách hàng còn dồi dào, việc đóng các khoản phí bảo hiểm sẽ không trở thành gánh nặng cho khách hàng.

Tham gia bảo hiểm càng sớm, giá trị tài khoản hợp đồng tích lũy được càng nhiều. Số tiền tích lũy này có thể trở thành nguồn tài chính vững chắc nhằm xây dựng một cuộc sống hưu trí an nhàn trong tương lai hoặc giúp con cái thực hiện các dự định khác như xây nhà, mua xe…

Bảo hiểm nhân thọ khuyến khích khách hàng nên tham gia bảo hiểm khi kết hôn hoặc có ý định sinh con. Lúc này chúng ta không chỉ có trách nhiệm với người bạn đời mà còn có trách nhiệm chăm sóc hướng đến tương lai tươi đẹp cho con cái sau này. Việc tham gia bảo hiểm cho cả gia đình giúp người khách hàng có một cuộc sống  an tâm với hiện tại, thịnh vượng trong tương lai, được bảo hiểm bảo vệ toàn diện.

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm

Ngoài việc được tư vấn viên tư vấn về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần chủ động tìm hiểu rõ về các quyền lợi mà sản phẩm đó mang lại. Hoặc hỏi kỹ tư vấn viên để được giải đáp thắc mắc trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm. Đây là điều cần thiết để tránh xảy ra việc xảy ra các trường hợp rủi ro không được chi trả do không có quy định trong hợp đồng. 

Ngoài ra, sau khi nhận hợp đồng, Khách hàng sẽ có thêm từ 14 đến 21 ngày là thời gian cân nhắc hợp đồng. Đây chính là khoản thời gian để khách hàng suy nghĩ kỹ về hợp đồng và đưa ra quyết định có tiếp tục duy trì hay hủy hợp đồng mà vẫn nhận lại toàn bộ số tiền đã đóng (trừ đi các phí liên quan như phí phát hành, phí khám bệnh,...)

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều trường hợp khách hàng không đọc kỹ các điều khoản, quy định, quyền lợi trong hợp đồng nên lúc xảy ra rủi ro bảo hiểm nhân thọ không thể chi trả khiến nhiều người có cái nhìn ngần ngại về bảo hiểm nhân thọ. 

Hãy lưu tâm rằng, việc tham gia bảo hiểm là bảo vệ quyền lợi của chính bạn. Vì vậy, hãy tham gia khi đã hiểu đúng và hiểu đủ về bảo hiểm nhân thọ. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bảo hiểm nhân thọ. Để cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất về các loại bảo hiểm hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

Vay tiền online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tài chính thông minh Fingo

Top