Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật: 2019-11-28 19:41:02


Phí trả nợ trước hạn được áp dụng với các khoản tiền được hoàn trả trước kỳ hạn. Điều này làm cho nhiều khách hàng thắc mắc vì sao lại có khoản phí trả nợ trước hạn? Cách tính phí trả nợ trước hạn tại các ngân hàng như thế nào? Đây cũng là lý do mà Linkbank muốn gửi đến mọi người những thông tin bổ ích sau đây.

Phí trả nợ trước hạn là gì?

Khi chúng ta tiến hành vay vốn hoặc vay tiền nhanh từ tư nhân việc hoàn trả nợ trước hạn sẽ không phải mất bất kỳ một loại phí nào. Tuy nhiên nếu khách hàng vay vốn tại các ngân hàng, thì bạn phải chịu một khoản phí nhất định. Vậy phí trả nợ trước hạn là gì? Đây chính là số tiền có thể được hiểu như là một khoản tiền phạt dành cho người đi vay. Số tiền này được áp dụng theo tổng số tiền mà khách hàng còn nợ. Nói một cách đơn giản hơn là: Khi bạn lựa chọn gói vay có lãi suất ưu đãi, nhưng lại hoàn trả số tiền không theo lộ trình, thì bạn sẽ bị phạt. Dựa vào bản hợp đồng đã được ký kết mà ngân hàng sẽ tính phí phạt trả nợ trước hạn. Chính vì vậy khoản phí trên còn được xem là:

  • Một biện pháp tài chế dành cho những khách hàng vi phạm hợp đồng tín dụng với ngân hàng
  • Bù đắp vào khoản phí trả lãi huy động vốn mà ngân hàng đã sử dụng cho khoản vay
  • Tổn thất về thời gian khi đơn vị sắp xếp gửi số tiền này cho người vay khác

phí trả nợ trước hạn

Tại sao lại có phí trả nợ trước hạn?

Mặc dù việc thu phí trả nợ trước hạn không hề trái với pháp luật, nhưng vẫn khiến nhiều khách hàng bức xúc. Bởi vì nhiều người không hiểu được tại sao lại có phí trả nợ trước hạn? Tại sao họ phải đóng góp khoản phí vô lý đó? Trong trường hợp này bạn cần hiểu rằng trên mọi bản hợp đồng đều có những quy định về  khoản phí phạt. Nếu như bạn vi phạm hợp đồng thì bắt buộc phải bồi thường cho ngân hàng. Ở đây cũng tương tự như khi mọi người ký kết hợp đồng kinh doanh. Nếu một trong hai bên vi phạm sẽ phải bồi thường giá trị bản hợp đồng cho bên còn lại. Việc làm đó nhằm đảm bảo lợi ích cao nhất dành cho đơn vị cho vay. Nhất là khi trong quá trình vay vốn ngân hàng đã tốn nhiều chi phí nhân sự và thời gian để hỗ trợ khách hàng. Hiện tại các ngân hàng xem đây là biện pháp tài chế hiệu quả nhất. Biện pháp này giúp cho đơn vị hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm hợp đồng của người đi vay. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, vì khoản phí phạt thường không quá cao. Và mức phí đó được tính toán cụ thể theo quy định của ngân hàng.

Cách tính phí trả nợ trước hạn tại các ngân hàng

Cách tính phí trả nợ trước hạn hoàn toàn  phụ thuộc vào từng ngân hàng. Thông thường khoản tiền phạt sẽ có giá trị từ 1 đến 5% tổng số tiền trả nợ trước hạn. Ví dụ như bạn còn nợ ngân hàng 10 triệu đồng, thì phí phạt sẽ dao động từ 100.000Đ đến 500.000Đ. Nhưng cũng có một số ngân hàng áp dụng cách tính phí phạt theo công thức riêng biệt. Khi đó phí phạt có thể sẽ có sự dao động rất lớn. Vì vậy để tránh rơi vào bẫy tín dụng, người đi vay cần nghiên cứu thật kỹ bản hợp đồng. Trong đó bạn cần hết sức lưu ý đến khoản phí thanh toán trước hạn, nợ quá hạn và thanh toán trễ hạn. Còn một cách khá hay là bạn hãy liên hệ với những đơn vị tài chính dùng cho vay không phạt phí trả nợ trước hạn. Điển hình như Agribank, Eximbank, BIDV,… Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết phí trả nợ trước hạn vui lòng để lại thông tin trên website của công ty tài chính Linkbank, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau đó để hỗ trợ mọi người nhanh chóng, kịp thời.

Bài viết liên quan

Top