Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật: 2019-11-28 19:41:01


Quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z cung cấp cho người đi vay những thông tin cần thiết về thủ tục vay vốn. Thông qua quy trình này bạn sẽ nắm được những vấn đề quan trọng trong quá trình vay thế chấp. Từ đó người đi vay sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

quy trình vay tiền

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cho quy trình mua vay thế chấp nhà đất từ A - Z

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên không thể thiếu trong quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z. Bởi các ngân hàng sẽ căn cứ vào bộ hồ sơ và người đi vay cung cấp để tiến hành xét duyệt. Nếu bộ hồ sơ hợp lệ, nhu cầu vay vốn của hàng mới được xem xét. Theo đó, hồ sơ được xem là hợp lệ phải có đủ các loại chứng từ sau đây:

 • Giấy chứng minh nhân dân của người đi vay vẫn còn thời gian sử dụng. Toàn bộ chữ số và hình ảnh rõ nét và không bị mờ nhòe, lem mực
 • Sổ hộ khẩu gia đình 16 trang bao gồm cả những trang không có chữ
 • Giấy đăng ký kết hôn, hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có mộc đỏ của chính quyền địa phương
 • Giấy chứng minh tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy đăng kiểm xe ô tô,...
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người đi vay: Bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà đất, các loại tài sản hiện có,....
 • Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay và phương án vay vốn của khách hàng đi vay

Quy trình vay thế chấp nhà đất  

Bước 2: Liên hệ ngân hàng xúc tiến quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z

Sau khi đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để tiến hành quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z, bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Đơn vị sẽ gửi hồ sơ của người đi vay đến ngân hàng có nhu cầu vay vốn. Tại đây nhân viên tín dụng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ của khách hàng. Cụ thể ngân hàng sẽ xem xét tính xác thực của những thông tin được cung cấp về nhân thân, nguồn thu nhập đảm bảo. Lịch sử tín dụng của người đi vay cũng được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Ngoài ra ngân hàng còn xác minh tình trạng pháp lý nhà đất để tránh những rắc rối về sau. Nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn hợp lệ, nhân viên tín dụng sẽ trình lên cấp trên và xúc tiến quy trình thẩm định. Trong trường hợp bộ hồ sơ của khách hàng còn nhiều thiếu sót bạn sẽ nhận được yêu cầu bổ sung.

Thủ tục vay vốn ngân hàng năm 2020 người đi vay cần biết

Bước 3: Thẩm định hồ sơ theo quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z

Trong quá trình thẩm định theo quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z, ngân hàng sẽ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tài chính. Khi này đơn vị sẽ cử từ một đến hai nhân viên đến tận nhà của người đi vay để kiểm tra tài sản. Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định giá trị tài sản của người đi vay. Bước làm này nhằm mục đích xem xét khả năng đảm bảo của tài sản cho gói vay thế chấp. Việc thẩm định giá có thể do ngân hàng tự thực hiện, hoặc kết hợp với một đơn vị thẩm định giá trên thị trường. Kết thúc quá trình thẩm định ngân hàng sẽ lập một bảng đánh giá sơ bộ về tài sản của khách hàng. Mức phí được áp dụng cho việc thẩm định giá trị tài sản nằm trong khoảng từ 300.000đ đến 3.000.000đ.

Hồ sơ thủ tục vay thế chấp ngân hàng năm 2020

Trong trường hợp người đi vay thế chấp là doanh nghiệp, thì nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định cơ sở kinh doanh. Lúc này ngân hàng sẽ xem xét tình hình hoạt động của cơ sở sản xuất và nguồn thu nhập ổn định của công ty. Dựa vào những thông tin thu thập được, ngân hàng sẽ tiến hành đánh giá khả năng hoàn vốn của đơn vị. Đây là thứ có vai trò quyết định đối với sự hỗ trợ của ngân hàng cho khoản vay thế chấp.

Bước 4: Trả kết quả theo đúng quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z

Sau quá trình thẩm định, bước tiếp theo trong toàn bộ quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z là thông báo kết quả. Nếu như ngân hàng nhận thấy:

 • Hồ sơ vay vốn của người đi vay hoàn toàn hợp lệ và phù hợp với quy định của ngân hàng
 • Nguồn thu nhập của người đi vay ổn định, đủ đảm bảo khả năng trả nợ
 • Lịch sử tín dụng của khách hàng tốt và không bị nợ xấu tại nhiều ngân hàng khác
 • Tài sản vay thế chấp có giá trị tương ứng với khoản vay và thuộc sở hữu hợp pháp của người đi vay

Khi này bạn sẽ được ngân hàng chấp thuận khoản vay theo yêu cầu. Kế đến phía ngân hàng sẽ chuyển bộ hồ sơ của bạn đến bộ phận hỗ trợ vay vốn của đơn vị. Tại đây các thủ tục cần thiết sẽ được hoàn tất. Trong trường hợp phía ngân hàng nhận thấy còn nhiều vấn đề trong bộ hồ sơ, họ sẽ từ chối cho vay vốn. Chính vì vậy việc cung cấp một bộ hồ sơ hợp lệ với đầy đủ các loại chứng từ là điều vô cùng quan trọng.

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp mới nhất năm 2020

Bước 5: Đặt lịch hẹn công chứng đăng ký giao dịch đảm bảo

Sau khi bộ hồ sơ được hoàn tất tại bộ phận vay vốn của ngân hàng, đơn vị sẽ tiến hành đặt lịch hẹn công chứng với khách hàng. Đây là bước làm bắt buộc trong toàn bộ quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z.

Đối với người đi vay lần đầu

Nếu như bạn là người mới đi vay lần đầu, thì bạn cần chuẩn bị cho mình 2 bộ hồ sơ để bổ sung. Song song đó, người đi vay cần mang theo đầy đủ các loại chứng từ gốc bao gồm:

 • Sổ hồng, sổ đỏ được dùng để thế chấp và các loại giấy tờ liên quan đến sổ hồng, sổ đỏ
 • Hồ sơ chứng minh nhân thân của người đi vay: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn,...

Ngoài ra bạn cần phải mang theo một số tiền nhất định để chi trả chi phí công chứng. Thông thường phí công chứng có giá trị khoảng 0,1% giá trị vay vốn.

Thủ tục vay vốn tại Linkbank nhanh gọn lẹ, lãi suất thấp

Đối với khách hàng đã từng vay thế chấp nhà đất

Khách hàng phải mang sổ đỏ đến văn phòng công chứng lần trước đã vay thế chấp với ngân hàng để xóa giải chấp khoản vay. Kế đến người đi vay sẽ đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp quận huyện để xóa giao dịch đảm bảo. Kết thúc quá trình này, bạn mới có thể công chứng giấy tờ cho khoản vay mới. Sau đó. ngân hàng sẽ mang bộ hồ sơ của bạn đến nộp tại văn phòng đăng ký đất đai để tiến hành giao dịch đảm bảo. Thời gian hoàn tất giao dịch đảm bảo tại văn phòng đăng ký đất đai là từ 1 đến 3 ngày. Không kể thứ 7 và chủ nhật. Cuối cùng khách hàng và ngân hàng sẽ đi đến văn phòng đăng ký đất đai theo lịch hẹn để nhận kết quả.

Bước 6: Khách hàng nhận tiền, ngân hàng nhận tài sản đảm bảo

Bước cuối cùng trong quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z là khách hàng nhận tiền vay vốn. Đồng thời, ngân hàng sẽ nhận tài sản đảm bảo. Theo đó, bạn sẽ nhận được khoản giải ngân trong vòng 3 tiếng đồng hồ kể từ khi hoàn tất hồ sơ thủ tục vay vốn.

Dịch vụ vay tiền nóng nhanh trong ngày, nhận tiền sau 30 phút

Về phía ngân hàng cho vay, họ sẽ tiến hành thủ tục niêm phong tài sản thế chấp. Khi này đơn vị giữ bản gốc các loại chứng từ liên quan đến tài sản thế chấp, bao gồm:

 • Giấy chứng nhận nhà đất hoặc xe ô tô
 • Thông báo nộp lệ phí trước bạ
 • Quyết định cấp số nhà
 • Hợp đồng mua bán
 • Hợp đồng chuyển nhượng

Kế đến ngân hàng sẽ chuyển giao cho người đi vay biên bản ghi nhận thu giữ các loại chứng từ. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao nộp giấy tờ. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm quy trình vay thế chấp nhà đất từ A - Z vui lòng để lại thông tin trên website LinkBank của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ để giải đáp thắc mắc cho mọi người.

Rút gọn link

Bài viết liên quan

Top