Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

https://www.binance.com/vi/register?ref=15533519

Ngày cập nhật: 2020-10-22 20:35:02


Giá Tether USDT mới nhất ngày hôm nay

USDT 

Tether (USDT) là gì?

USDT là một stablecoin (tiền điện tử có giá trị ổn định) phản ánh giá của đô la Mỹ, được phát hành bởi một công ty Tether có trụ sở tại Hồng Kông. Sự cố định của mã thông báo với USD đạt được thông qua việc duy trì một lượng đô la dự trữ bằng với số USDT đang lưu hành.

Ban đầu được ra mắt vào tháng 7 năm 2014 với tên gọi Realcoin, một mã thông báo tiền điện tử lớp thứ hai được xây dựng trên nền tảng blockchain của Bitcoin thông qua việc sử dụng nền tảng Omni, sau đó nó được đổi tên thành USTether và cuối cùng là USDT. Ngoài Bitcoin, USDT sau đó đã được cập nhật để hoạt động trên các blockchain Ethereum, EOS, Tron, Algorand, SLP và OMG.

Mục đích đã nêu của USDT là kết hợp tính chất không hạn chế của tiền điện tử - có thể được gửi giữa người dùng mà không cần bên trung gian thứ ba đáng tin cậy - với giá trị ổn định của đô la Mỹ.

Ai là người sáng lập Tether?

USDT - hay được biết đến vào thời điểm đó, Realcoin - được ra mắt vào năm 2014 bởi Brock Pierce, Reeve Collins và Craig Sellars.

Brock Pierce là một doanh nhân nổi tiếng, người đã đồng sáng lập một số dự án nổi tiếng trong ngành công nghiệp giải trí và tiền điện tử. Năm 2013, anh đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital, đến năm 2017 đã huy động được hơn 80 triệu đô la tài trợ. Vào năm 2014, Pierce trở thành giám đốc của Bitcoin Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để giúp cải thiện và quảng bá Bitcoin. Pierce cũng đã đồng sáng lập Block.one, công ty đứng sau EOS, một trong những loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường.

Reeve Collins là Giám đốc điều hành của Tether trong hai năm đầu tiên tồn tại. Trước đó, ông đã đồng sáng lập một số công ty thành công, chẳng hạn như mạng quảng cáo trực tuyến Traffic Marketplace, studio giải trí RedLever và trang web cờ bạc Pala Interactive. Tính đến năm 2020, Collins đang lãnh đạo SmarMedia Technologies, một công ty công nghệ tiếp thị và quảng cáo.

Ngoài làm việc trên Tether, Craig Sellars còn là thành viên của Omni Foundation trong hơn sáu năm. Giao thức Omni của nó cho phép người dùng tạo và giao dịch các tài sản và tiền tệ dựa trên hợp đồng thông minh trên blockchain của Bitcoin. Sellars cũng đã làm việc trong một số công ty và tổ chức tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitfinex, Factom, Synereo và MaidSafe Foundation.

Điều gì làm cho Tether trở nên độc đáo?

Tính năng độc đáo của USDT là thực tế giá trị của nó được Tether đảm bảo duy trì ở mức cố định với đô la Mỹ. Theo Tether, bất cứ khi nào nó phát hành mã thông báo USDT mới, nó sẽ phân bổ cùng một lượng USD vào dự trữ của mình, do đó đảm bảo rằng USDT được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền và các khoản tương đương tiền.

Sự biến động cao nổi tiếng của thị trường tiền điện tử có nghĩa là tiền điện tử có thể tăng hoặc giảm 10-20% trong vòng một ngày, khiến chúng không đáng tin cậy như một kho lưu trữ giá trị. Mặt khác, USDT được bảo vệ khỏi những biến động này.

Đặc tính này làm cho USDT trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư tiền điện tử: trong thời kỳ biến động mạnh, họ có thể gửi danh mục đầu tư của mình vào Tether mà không cần phải chuyển hoàn toàn tiền mặt sang USD. Ngoài ra, USDT cung cấp một cách đơn giản để giao dịch một lượng tương đương đô la Mỹ giữa các khu vực, quốc gia và thậm chí các lục địa thông qua blockchain - mà không cần phải dựa vào một bên trung gian chậm và tốn kém, như ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, trong những năm qua, đã có một số tranh cãi liên quan đến tính hợp lệ của tuyên bố của Tether về dự trữ USD của họ, đôi khi làm gián đoạn giá của USDT, vốn đã xuống thấp tới 0,88 USD tại một thời điểm trong lịch sử của nó. Nhiều người đã đưa ra lo ngại về thực tế là các khoản dự trữ của Tether chưa bao giờ được kiểm toán đầy đủ bởi một bên thứ ba độc lập.

usdt tether

Biểu đồ giá USDT 

Có bao nhiêu đồng Tether (USDT) đang được lưu hành?

Không có giới hạn mã hóa cứng đối với tổng nguồn cung USDT - với thực tế là nó thuộc về một công ty tư nhân, về mặt lý thuyết, việc phát hành của nó chỉ bị giới hạn bởi các chính sách của Tether. Tuy nhiên, vì Tether tuyên bố rằng mỗi USDT phải được hỗ trợ bằng một đô la Mỹ, nên số lượng mã thông báo bị giới hạn bởi dự trữ tiền mặt thực tế của công ty.

Hơn nữa, Tether không tiết lộ lịch trình phát hành trước thời hạn. Thay vào đó, họ cung cấp các báo cáo minh bạch hàng ngày, liệt kê tổng số tiền dự trữ tài sản và nợ phải trả của họ, báo cáo sau tương ứng với lượng USDT đang lưu hành.

Tính đến tháng 9 năm 2020, có hơn 14,4 tỷ USDT token đang được lưu hành, được hỗ trợ bởi tài sản 14,6 tỷ USD, theo Tether.

Mạng Tether được bảo mật như thế nào?

USDT không có blockchain của riêng mình - thay vào đó, nó hoạt động như một mã thông báo lớp thứ hai trên các blockchain của các loại tiền điện tử khác: Bitcoin, Ethereum, EOS, Tron, Algorand, Bitcoin Cash và OMG, và được bảo mật bằng các thuật toán băm tương ứng của chúng.

Bạn có thể mua Tether (USDT) ở đâu?

USDT có sẵn trên một số lượng lớn các sàn giao dịch tiền điện tử. Trên thực tế, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của USDT thường ngang bằng hoặc thậm chí vượt quá Bitcoin. Nó đặc biệt nổi bật trên những sàn giao dịch nơi không có sẵn các cặp giao dịch tiền mã hóa, vì nó cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho USD. Dưới đây là một số sàn giao dịch phổ biến nhất hỗ trợ giao dịch Tether:

  • Binance
  • OKEx
  • HitBTC
  • Huobi Global

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top