Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

https://www.binance.com/vi/register?ref=15533519

Ngày cập nhật: 2020-03-21 15:32:18


Vay thế chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo và các tài sản đảm bảo này có thể là sổ đỏ hoặc sổ hồng, ô tô, mô tô, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị...

Hiện nay, với nhu cầu vay tiền để giải quyết nhanh chóng các vấn đề khó khăn về tài chính là rất lớn nhưng đa số khách hàng  vẫn chưa hiểu rõ về hình thức vay thế chấp, điều này vô hình chung đã dẫn đến tâm lý e ngại khi đi vay.

Vay thế chấp ngân hàng | Linkbank

1. Vay thế chấp được hiểu như thế nào?

Vay thế chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo tùy từng ngân hàng và gói vay sẽ có các loại tài sản đảm bảo khác nhau như: Sổ đỏ hoặc sổ hồng, ô tô, mô tô, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị... Khi đi vay thế chấp người đi vay vẫn có quyền sở hữu tài sản đó nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan đến tài sản chỉ khi người vay không thể trả được nợ thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Lợi ích khi vay thế chấp tại ngân hàng

 • Số tiền được vay tối đa đến 100% giá trị tài sản đảm bảo, phù hợp với nhiều mục đích vay trả góp dài hạn như mua nhà, xây sửa nhà, mua ô tô, mô tô, máy móc, thiết bị, kinh doanh, du học,...
 • Thời gian vay dài khoảng từ 15 năm lên đến 25 năm làm giảm gánh nặng trả nợ.
 • Lãi suất cạnh tranh với nhiều chương trình ưu đãi khác: Lãi suất có thể chỉ 6% - 8%/năm nếu hết ưu đãi lãi suất khoảng 10% -12%/năm.
 • Khách hàng vẫn được sử dụng tài sản của mình.

Đặc điểm hình thức vay thế chấp

 • Bắt buộc phải có tài sản đảm bảo, tài sản này sẽ được ngân hàng thẩm định giá trị tương ứng.
 • Lãi suất thấp hơn so hình thức vay tín chấp.
 • Thời gian cho vay dài hạn.
 • Số tiền mà khách hàng có thể vay rất lớn lên đến 70% - 80% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Hình thức trả nợ linh hoạt và chur động

2. Các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng

Vay mua nhà, bất động sản

Ngân hàng cho khách hàng vay tiền mua nhà đất, chung cư, căn hộ… giúp khách hàng sở hữu căn nhà mơ ước với số tiền cho vay tối đa lên đến 100% giá trị của căn nhà cần mua.

Đặc biệt, cho vay mua nhà có thời gian vay dài từ 15 năm đến 25 năm. Khách hàng sẽ được xem xét hỗ trợ vay dựa theo tài sản đảm bảo, thu nhập hằng tháng và nhu cầu vay vốn. Với khách hàng có thu nhập cao có thể dễ dàng vay 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ… để mua nhà.

Vay mua xe

Vay mua xe là hình thức vay để sở hữu những chiếc ô tô hoặc mô tô phục vụ cho việc đi lại và kinh doanh. Việc vay mua xe có thể dùng chính sản phẩm mà mình mua để làm tài sản đảm bảo, các ngân hàng đang có các sản phẩm vay mua xe thường cho vay với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Hầu hết các ngân hàng đều có sản phẩm cho vay mua xe và thường xuyên có các khuyến mãi và nhiều chương trình ưu đãi lớn. Mức lãi suất sản phẩm vay vốn mua xe tại các ngân hàng sẽ khác nha và thường dao động trong khoảng từ 7% đến 13%/năm.

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là hình thức vay thế chấp có tài sản bảo đảm nhằm hỗ trợ nguồn tài chính cho khách hàng, giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn trong các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân của gia đình mình như: Học tập, mua sắm vật dụng gia đình, khám chữa bệnh, đi du lịch, và một số nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống.

Vay kinh doanh

Vay kinh doanh là hình thức cho vay nhằm mục đích mở rộng sản xuất kinh doanh hay mua nguyên vật liệu, máy móc và trang thiết bị dùng cho sản xuất, bổ sung nguồn vốn lưu động thiếu hụt của cá nhân hoặc cơ sở kinh doanh thuộc sự quản lý của người đi vay.

Hầu hết các ngân hàng đều có sản phẩm cho vay kinh doanh với mức lãi suất phổ biến từ 7% - 9%/năm.

Vay du học

Vay du học là hình thức vay tiền để phục vụ cho các gia đình có con/em, có nhu cầu theo học các chương trình đào tạo ở nước ngoài hoặc hệ thống các trường đào tạo nước ngoài tại Việt Nam.

Thời gian cho vay kéo dài tối đa lên đến 25 năm, số tiền mà khách hàng có thể vay khá lớn với khoảng 70% - 90% giá trị tài sản đảm bảo. Mức lãi suất vay thế chấp thông thường sẽ dao động trong khoảng 6 - 9%/năm.

3. Điều kiện và thủ tục để được vay thế chấp

Điều kiện

 • Có nguồn thu nhập ổn định và bảo đảm khả năng trả nợ.
 • Có tài sản đảm bảo và phù hợp với từng ngân hàng.
 • Có lịch sử tín dụng tốt và chưa từng nợ xấu.

Thủ tục cần thiết khi vay thế chấp

 • Giấy tờ tùy thân: CMND, CCCD, SHK...
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng chi trả nợ
 • Giấy tờ pháp lý của tài sản đảm bảo.

4. Một số ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất ưu đãi

Hầu hết, hiện tại các ngân hàng hiện nay đều đưa ra dịch vụ vay thế chấp cho khách hàng chọn lựa, với các mức lãi suất, thời hạn vay và giá trị vay khác nhau. Do vậy, việc để chọn lựa ngân hàng với mức lãi suất thế chấp ưu đãi và phù hợp với nhu cầu luôn là vấn đề rất được nhiều người quan tâm.

Dưới đây là thông tin về lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng ưu đãi nhất hiện nay:

Tên ngân hàng Lãi suất vay thế chấp
Vietcombank 5% - 7%
BIDV 6,5% - 7,5%
VietinBank 7% - 7,7%
AgriBank 6% - 11%
TPBank 6,8% - 11,88%
MBBank 6% - 8,29%
Sacombank 7,49% - 8,5%
VIB 6,09% - 8,4%
Eximbank 7,5% - 11%

Với những đặc điểm, lợi ích, điều kiện và thủ tục vay thế chấp ngân hàng rõ ràng, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng về dịch vụ vay này và nếu khách hàng quan tâm về dịch vụ thì hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ vay vốn thế chấp ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top