Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

https://www.binance.com/vi/register?ref=15533519

Ngày cập nhật: 2020-10-26 16:46:35


Khi bạn đang đọc bài viết này thì tôi nghĩ bạn đã có một khoản vay tiền online rồi đúng không nào, hoặc nếu bạn chưa vay thì cũng đọc để chuẩn bị cho một hành trình trả nợ sắp tới nhé.

"Bùng tiền vay online có sao không?" hay " vay tiền online không trả có sao không?" đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ trên các trang mạng xã hội hay các group vay tiền online, đa phần các bạn đang lo sợ việc vay không trả sẽ bị các công ty xử lý theo pháp luật, bị công an bắt hoặc căng hơn nữa là bị "giang hồ" xử lý...

Vậy qua bài viết này, Linkbank sẽ bật mí từ a đến z việc bùng tiền vay online sẽ bị xử lý như thế nào theo pháp luật và theo luật của các công ty cho vay nhé.

Xem nhanh mục lục

bùng tiền vay online

Kẻ bỏ về quê, người trốn biệt tích vì tín dụng đen

Vay tiền online là gì?

Để hiểu rõ ràng hơn việc bùng tiền vay online thì chúng ta cần hiểu rõ ai là người cho bạn vay tiền, và đứng sau các app vay tiền online là ai?

Vay tiền online được hiểu là một hình thức vay tiền trực tuyến, không gặp mặt, cũng không cần đến nhà thẩm định hay kiểm tra. Đơn giản bạn chỉ cần thao tác tất cả qua internet, tất cả hồ sơ của bạn được tải lên qua máy tính hoặc điện thoại, sau đó công ty sẽ phê duyệt và chuyển tiền cho bạn qua tài khoản ngân hàng. Thật đơn giản phải không nào.

>>Tìm hiểu thêm về vay tiền online và các app cho vay online

Đứng sau các app vay tiền online là ai?

Hiện tại số lượng app cho vay online trên thị trường đã hơn con số 100, đa phân đứng sau đó là các công ty tài chính tư nhân phi ngân hàng trong nước hoặc nước ngoài. Họ thành lập các công ty theo lĩnh vực đăng ký là "hoạt động tư vấn quản lý" hoặc " dịch vụ tư vấn đầu tư".

Vì hiện tại chưa có một văn bản chính thức nào về việc thành lập công ty theo hình thức này nên để mở một công ty cho vay theo app là cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được. Vì vậy, cũng có một số app do tín dụng đen thành lập dưới cái mác cho vay online.

Vay tiền online tính lãi như thế nào?

Theo nguyên tắc cho vay, nếu như vượt quá 20%/ năm theo quy định từ ngân hàng nhà nước thì sẽ liệt kê vào tín dụng đen(Theo điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định về lãi suất vay).

=> Lãi suất cho vay tối đa trung bình một tháng sẽ là: 20% : 12 tháng = 1,666%/tháng.

Vậy cho vay online tính lãi như thế nào?

Không làm trái pháp luật, các app cho vay online vẫn tuân thủ theo đúng quy định về lãi suất đó là áp dụng lãi suất trần 20%/ năm tương đương 1,66%/ tháng cho các khách hàng đăng ký vay. Tuy nhiên ngoài khoản lãi suất họ còn tính thêm nhiều khoản chi phí khác để cộng chung vào mức phải trả hàng tháng. Khi đó mức trả có thể lên đến 2 3 hoặc có khi lên đến 10%/ tháng.

Đọc đến đây thì có thể bạn đã phần nào hình dung việc vay tiền online là như thế nào rồi đúng không? nếu bạn vẫn muốn vay online thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tiếp về việc bùng tiền vay online nhé.

Vay tiền online đòi nợ như thế nào? 

Thực sự thì chúng ta khi đi vay tiền phải hiểu rõ một điều" có vay có trả", trước khi chúng ta đồng ý nhận tiền thì cần phải đọc và hiểu rõ số tiền trả nợ là bao nhiêu. Nếu cảm thấy phù hợp thì hãy nhận tiền còn không thì tuyệt đối không nên.

đòi nợ vay tiền online

Cách đòi nợ của một số ứng dụng cho vay online

Đòi nợ theo pháp luật quy định

"Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu người nợ vi phạm nghĩa vụ thanh toán, hai bên có thể thỏa thuận về hướng giải quyết như gia hạn trả nợ, miễn, giảm lãi… Trường hợp không thương lượng được, chủ nợ có quyền khởi kiện ra TAND có thẩm quyền để giải quyết. Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật mà người vay vẫn không thực hiện thì công ty tài chính có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành bản án này."

Đòi nợ theo quy định của công ty cho vay online 

Hầu hết tất cả các bạn khi vay online sẽ bị chính công ty đòi nợ theo cách của họ, bởi họ không muốn dính dáng đến pháp luật, tốn thời gian mà lại bị pháp luật để ý về hình thức cho vay lãi cao.

Một số cách đòi nợ của họ như sau:

  • Gọi điện thoại, nhắn tin đến bạn và người thân để đe doạ, khủng bố tinh thần để bạn mất ăn mất ngủ mà trả nợ.

>> Xử lý bằng cách bỏ sim, khoá điện thoại là an toàn nhất

  • Đăng hình ảnh/ video xác nhận khoản vay của bạn lên facebook hoặc các trang mạng xã hội để nhục mạ, bôi nhọ danh dự của bạn.

>> xử lý bằng cách kêu gọi bạn bè report, gỡ ảnh đó khỏi facebook hoặc MXH

  • Sử dụng uy danh các công ty đòi nợ thuê để hù doạ hoặc thuê các thành phần xấu đòi nợ thuê.

>> Xử lý bằng cách gọi điện thoại cho công an khu vực nhờ họ can thiệp bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân.

Nhìn chung những cách đòi nợ của app vay online sẽ đánh vào tâm lý của bạn, làm bạn suy sụp tinh thần để trả nợ.

Bùng tiền, không trả các khoản vay online

Đây là vấn đề bạn đang quan tâm đúng không nào, vậy thì chúng ta cùng xem thử nếu bùng tiền không trả theo pháp luật và theo công ty cho vay online như thế nào nhé.

trốn nợ vay online

Công ty cho vay online xử lý:

Nếu bạn lỡ vay mà không có khả năng trả nợ thì các công ty cho vay online vẫn sẽ đòi nợ theo các cách như tôi kể ở trên, không trả thì các bạn sẽ cứ bị đòi nợ như vậy đến khi nào công ty đó không đòi nữa thì thôi, hoặc đến khi công ty đó giải tán.

Nếu như bạn bỏ sim, hoặc bỏ facebook, hoặc xoá toàn bộ thông tin thì tôi nghĩ họ cũng sẽ không đòi tiếp đâu. Tuy nhiên bạn sẽ bị các thông tin lồng ghép gây mất uy tín trên mạng xã hội...

Nếu như bạn không quan tâm đến các vấn đề đó thì không phải lo sợ. Nhưng tôi khuyên bạn, có vay có trả nhé.

Pháp luật xử lý:

Nếu công ty cho vay online đủ điều kiện gửi kiện bạn ra toà án thì bạn cứ thoải mái nhé. Vì khi ra toà bạn sẽ được pháp luật bảo vệ.

Khoản vay bạn sẽ phải trả theo đúng mức lãi suất pháp luật quy định, và cái hay đó là bạn sẽ trả góp hàng tháng đến khi nào trả đủ số tiền vay nợ thì thôi, có khi lúc đó công ty đó cũng giải tán luôn rồi :D 

Trích dẫn một đoạn trong bộ luật dân sự 2015 như sau:

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu các đối tượng, tổ chức đứng sau các app cho vay tiền dính tới việc cho vay với lãi suất cao, “khủng bố” người vay thì có thể bị xử lý như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015 nêu rõ, người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật Dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng, hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.
  • Theo Khoản 2 Điều 201, nếu phạm tội thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng (1 tỷ đồng) hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. 
  • Tại Khoản 3, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.
  • Đối với hành vi gọi điện đe dọa, tung tin sai, bôi nhọ người vay chưa trả đúng hạn lên mạng xã hội… có thể bị truy tố theo Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 về tội làm nhục người khác. Nếu hành vi đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân thì có thể làm đơn tố cáo gửi lên cơ quan công an kèm theo các tài liệu chứng minh để cơ quan công an xác minh, điều tra, xử lý.
  • Về nội dung câu hỏi liên quan đến người vay có phải trả tiền đã vay qua app không, trả như thế nào, lãi suất ra sao? Số tiền vay là vật chứng của vụ án, người vay phải trả lại số tiền đã vay của app vào tài khoản cho vay với lãi suất không vượt quá 20% lãi suất quy định của Ngân hàng Nhà nước. Quá trình giải quyết vụ án, căn cứ trên kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Tòa án sẽ xét xử theo luật định.

Video hướng dẫn bùng tiền vay online

Livetream trực tiếp của một thành viên hỗ trợ tư vấn mọi người cách xử lý vay tiền online mà không đủ khả năng trả nợ thì làm cách nào

Kết luận:

Vay tiền online đã là hình thức cho vay quá phổ biến trong thời đại hiện nay, nhiều người cảm thấy lợi ích từ việc vay online bởi tính nhanh chóng và tiện lợi, có thể giúp họ giải quyết khó khăn trong 1 khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên cũng có những người cảm thấy đây là hình thức cho vay nặng lãi cần pháp luật xử lý.

Vì vậy mọi người cần cẩn trọng và cân nhắc kỹ trước khi thực hiện hành động vay tiền online hoặc bùng tiền vay online nhé, có vay có trả thì bạn sẽ không gặp rắc rối và nhức đầu.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẽ đến bạn bè và người thân. xin chân thành cảm ơn!

Nội dung được biên tập bởi Linkbank, được bảo vệ bởiDMCA.com Protection Status

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn có thể liên hệ với công ty cho vay để thương lượng về khoản nợ, hoặc bạn có thể liên hệ đến pháp luật nhờ hỗ trợ nhé.
Bạn không cần trốn khỏi địa phương, bạn được pháp luật bảo vệ nên hãy xử lý theo đúng quy định pháp luật
Bạn nên đọc hết bài viết này rồi hãy đưa ra quyết định nhé

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top