Các mẫu giấy ủy nhiệm chi mới nhất tại ngân hàng năm 2022

ủy nhiệm chi
Đánh giá nội dung

Mẫu giấy ủy nhiệm chi được xem là một phương tiện thanh toán áp dụng tại các ngân hàng. Theo đó người sử dụng có thể ra lệnh quyết toán thông qua mẫu ủy nhiệm chi mà ngân hàng cung cấp. Hiện mỗi một ngân hàng đang phát hành cho mình các biểu mẫu khác nhau. Điển hình nhất là mẫu giấy ủy nhiệm chi Vietcombank và ACB.

Mẫu ủy nhiệm chi là gì?

Mẫu ủy nhiệm chi là mẫu giấy ghi nhận thông tin lệnh thanh toán chuyển tiền. Vì vậy, khi mẫu giấy được ngân hàng chấp nhận, tài khoản của người ủy nhiệm sẽ được chuyển sang tài khoản người được ủy nhiệm. Nói một cách dễ hiểu là lúc này bên trả tiền lập ủy nhiệm chi sẽ điền đầy đủ thông tin trên mẫu giấy. Sau đó khách hàng sẽ gửi đến ngân hàng mà mình mở tài khoản thanh toán để trích tiền từ tài khoản. Kết thúc quy trình thủ tục trên giấy tờ ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra số dư và thực thi lệnh. Ngay lập tức số tiền của bên ủy nhiệm chi được chuyển sang tài khoản thụ hưởng. Thông thường thời gian hoàn thành quá trình ủy nhiệm chi không quá một ngày. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng hình thức thanh toán tiện lợi này.

Các mẫu giấy ủy nhiệm chi mới nhất tại ngân hàng

Mỗi một đơn vị tài chính đều có mẫu giấy ủy nhiệm chi riêng biệt. Đây là đặc điểm nhận dạng giúp người dùng phân biệt dịch vụ ủy nhiệm chi tại các ngân hàng khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại biểu mẫu phổ biến nhất là mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank và ACB. Vừa qua cả hai đơn vị này đều đã tiến hành cập nhật chứng từ của mình một cách rộng rãi.

Mẫu giấy ủy nhiệm chi ngân hàng Vietcombank

mẫu uỷ nhiệm chi

Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank có in logo của đơn vị trên góc bên trái. Bên trong mẫu giấy này còn thể hiện các thông tin quan trọng như:

  • Số tài khoản bên ủy nhiệm chi và người nhận ủy nhiệm chi
  • Họ tên cả hai chủ tài khoản
  • Địa chỉ liên hệ chủ tài khoản
  • Chữ ký của các bên liên quan

Theo đó người dùng cần điền đầy đủ thông tin trên mẫu giấy để ngân hàng xem xét yêu cầu ủy nhiệm chi. Tất cả các dữ liệu sau đó sẽ được đơn vị tài chính lưu trữ để đối chiếu giao dịch.

Mẫu giấy ủy nhiệm chi ngân hàng ACB

Khác với Vietcombank mẫu ủy nhiệm chi ACB có phông nền màu xanh dương và logo gắn ở góc dưới cùng bên phải. Tuy nhiên trên mẫu giấy này cũng bao gồm các thông tin tương tự như biểu mẫu của Vietcombank. Vì vậy người ủy nhiệm chi cũng cần phải khai báo đầy đủ các dữ liệu cần thiết. Có như vậy thì yêu cầu của bạn mới được ngân hàng phê duyệt.

Lưu ý khi Sử dụng mẫu giấy ủy nhiệm chi ngân hàng

Nhằm đem đến sự bảo mật cao cho người ủy nhiệm chi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Mẫu giấy ủy nhiệm chi phải do chính khách hàng xác lập và ký tên. Ngân hàng chỉ căn cứ vào đó để thực hiện lệnh trích tiền từ tài khoản của người ủy nhiệm chi cho đơn vị thụ hưởng.
  • Khách hàng có quyền ủy quyền cho ngân hàng tự động trích tài khoản, nhưng phải có văn bản thỏa thuận từ trước. Do vậy nếu muốn sử dụng dịch vụ này bạn cần thiết lập các điều khoản cần thiết với phía ngân hàng.
  • Thông tin được điền trên mẫu giấy phải thật chuẩn xác. Bởi đây là căn cứ quan trọng để phía ngân hàng tiến hành kiểm tra trên hệ thống. Nếu như có sai sót xảy ra sẽ khiến cho người dùng mất nhiều thời gian chỉnh sửa.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng vui lòng để lại thông tin trên trang Linbank.vn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn tận tình các mẫu giấy ủy chi tại nhiều ngân hàng khác nhau. Đơn vị cam kết chỉ cung cấp thông tin chính xác nhất cho người sử dụng.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận