Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật: 2019-11-28 19:41:02


Bạn thắc mắc không biết đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là gì? Bạn đang có nhu cầu đáo hạn bảo hiểm nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được giải đáp tất cả mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Cùng với sự hỗ trợ của đơn vị, đảm bảo bạn sẽ không còn băn khoăn khi tiến hành thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm.

Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là gì?

Thông thường mỗi một hợp đồng bảo hiểm đều có thời hạn kết thúc. Kể từ thời điểm này chính là khoảng thời gian để đơn vị bảo hiểm hoàn trả tất cả tiền gốc. Dựa vào đây quý khách hàng có thể liên hệ với công ty để nhận số tiền kết thúc hợp đồng. Đó gọi là đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Khi này bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ quan trọng để đơn vị tiến hành kiểm tra thông tin. Kế đến quý khách hàng còn phải thực hiện quy trình thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm của mình.

Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là gì? Cập nhật về thủ tục đáo hạn 2019

Thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm mới nhất

Nhìn chung thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm khá đơn giản. Các giấy tờ liên quan cũng không quá phức tạp như hình thức đáo hạn ngân hàng. Cụ thể là đầu tiên bạn phải tập hợp được các loại chứng từ như sau:

 • Chứng minh nhân dân của người tham gia hợp đồng bảo hiểm: Thẻ chứng minh thư phải còn thời hạn sử dụng, chữ số rõ nét và hình ảnh không bị mờ nhòe.
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ: Là tờ giấy màu hồng có dấu mộc đỏ của cơ quan bảo hiểm.
 • Giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế.
 • Bảng minh họa có mẫu chữ ký của chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Cùng với bộ hồ sơ này quý khách hàng có thể xúc tiến thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chủ hợp đồng bảo hiểm kiểm tra thời hạn đáo hạn hợp đồng được ghi rõ ràng trên giấy tờ. Nếu đã đến ngày đáo hạn, bạn có thể liên hệ với công ty bảo hiểm để yêu cầu thanh toán hợp đồng.
 • Bước 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin trên tờ yêu cầu đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Lưu ý các thông tin cung cấp phải thật chính xác với thông tin ghi trên hợp đồng bảo hiểm trước đó.
 • Bước 3: Công ty bảo hiểm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra thời đáo hạn hợp đồng. Nếu hợp lệ đơn vị sẽ xúc tiến quá trình tất toán dành cho khách hàng.
 • Bước 4: Chủ hợp đồng bảo hiểm đến nhận tiền đáo hạn hợp đồng theo quy định của đơn vị chủ quản.

Các hình thức thanh toán đáo hạn hợp đồng bảo hiểm

Để nhận được số tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, khách hàng có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Trong đó các hình thức thanh toán phổ biến bao gồm:

 • Nhận tiền mặt tại bưu điện.
 • Nhận tiền mặt tại trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm hoặc văn phòng tổng đại lý.
 • Nhận tiền mặt thông qua chuyển khoản ngân hàng.
 • Chủ hợp đồng có quyền chuyển tiền đáo hạn để đóng góp cho hợp đồng mới mà mình ký kết.

Quý khách hàng lưu ý khi đến nhận tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm bạn cần mang theo chứng minh thư. Nếu không có chứng minh nhân dân có thể thay thế bằng sổ hộ chiếu hợp lệ. Thời gian để nhận tiền đáo hạn là trong vòng 2 ngày kể từ khi đại lý được công ty giao tiền. Đặc biệt sau khi nhận tiền thanh lý hợp đồng khách hàng cần ký tên xác nhận lên phiếu thanh toán. Mọi thắc mắc về vấn đề đáo hạn hợp đồng bảo hiểm vui lòng để lại thông tin trên website của công ty tài chính LinkBank. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ người dùng có nhu cầu. Linkbank rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan

Top