Swift code ABBank là gì? Mã ngân hàng ABBank được dùng làm gì?

Swift code ABBank
Đánh giá nội dung

Nhằm đảm bảo tính chính xác và bảo mật tối đa mà khi chuyển tiền quốc tế về Việt Nam hay chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài thì cần phải có mã Swift code ABBank. Cách sử dụng và tra cứu mã ngân hàng ABBank cũng rất đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản. 

Mã swift code ngân hàng ABBank là gì?

ABBank là tên giao dịch của Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 13/05/1993. Trải qua hơn 29 năm hình thành và phát triển, tính đến thời điểm ABBank đã có một chỗ đứng vững chắc tại thị trường tài chính Việt Nam và nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng.

Swift code ABBank
Ngân hàng ABBank ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng

Mã Swift Code ABBank hay còn gọi là BIC Code ABBank của các chi nhánh ngân hàng TMCP An Bình đã đều được quy định về chung một mã duy nhất đó là mã ABBKVNVX.

Mã này thường được dùng để nhận diện thương hiệu của ngân hàng An Bình. Hoặc dùng để thực hiện các giao dịch khác nhau trong hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới. Mỗi một ký tự trong mã swift code đều mang một ý nghĩa riêng biệt. 

Ý nghĩa của mã Swift Code ABBank ABBKVNVX được giải nghĩa như sau:

 • ABBKVNVX: Đây là các ký tự được viết tắt của cụm từ An Bình Commercial Joint Stock Bank – Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần An Bình.
 • ABBK: Đây là từ viết tắt tên tiếng anh của ngân hàng An Bình Commercial Joint Stock Bank.
 • VN: 2 ký tự này thể hiện biểu tượng của quốc gia Việt Nam.
 • VX: Là ký tự đại diện cho khu vực đặt hội sở chính của ngân hàng An Bình tại Hà Nội.

Swift code ngân hàng An Bình được dùng làm gì?

Swift code ABBank
Swift code ngân hàng An Bình được dùng làm gì?

Swift code ngân hàng An Bình được sử dụng để nhận diện thương hiệu và giúp phân biệt ngân hàng An Bình với các tổ chức tài chính và những ngân hàng khác. Ngoài ra, mã Swift Code còn được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi giao dịch. 

Mã ABBank Swift Code được dùng với những chức năng cơ bản như sau:

 • Nhằm tạo ra sự nhất quán, đồng thời làm tăng tính bảo mật cho mọi giao dịch tài chính ở cả trong và ngoài nước.
 • Mã ngân hàng AB được sử dụng trong các giao dịch tài chính và thanh toán quốc tế về ngân hàng ABBank hoặc từ ngân hàng An Bình sang các ngân hàng quốc tế khác.
 • Khi đi du học hay làm việc hoặc định cư tại nước ngoài mà bạn muốn gửi tiền về Việt Nam thông qua tài khoản ngân hàng ABBank thì bắt buộc phải có mã swift ABBank.
 • Hệ thống Swift Code ABBANK của ngân hàng An Bình có thể sử lý rất nhiều giao dịch trong cùng một lúc mà không bị gây chậm trễ hay sai sót làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Cách sử dụng mã swift ABBank

Mã Swift Code ABBank thường được chủ yếu nhiều nhất khi thực hiện các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài. Dưới đây là một số trường hợp cần phải sử dụng đến mã Swift Code của ngân hàng An Bình:

Swift code ABBank
Mã Swift Code ABBank thường được dùng trong các giao dịch chuyển tiền quốc tế
 • Thực hiện thanh toán chi phí mua sắm online và giao dịch trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử quốc tế nổi tiếng như: Ebay, Alibaba, Amazon, Snapdeal,…
 • Khi sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế thường xuyên thông qua hệ thống chi nhánh của ngân hàng An Bình.
 • Chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài.
 • Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Ngoài ra, khi bạn muốn chuyển tiền hoặc nhận tiền quốc tế qua hệ thống của ngân hàng An Bình thì bạn cần phải có: Tỷ giá ngoại tệ ABBANK, Số tài khoản mở tại ABBANK, Họ tên đầy đủ của người thụ hưởng, địa chỉ và số điện thoại của liên hệ và nắm được tên giao dịch của ngân hàng An Bình là: ABBANK và mã swift là ABBKVNVX.

Cách tra cứu ABBank Swift code online

Để có thể tra cứu chính xác mã Swift Code của tất cả các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng An Bình trên toàn quốc thì bạn hãy phải thực hiện đầy đủ theo trình tự các bước như sau:

Swift code ABBank
Cách tra cứu ABBank Swift code online
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website chính thức của ngân hàng An Bình theo liên kết: https://www.abbank.vn/
 • Bước 2: Lựa chọn theo địa chỉ mà mình đang cần tra cứu bao gồm: tỉnh/thành phố, quận/huyện và phường/xã.
 • Bước 3: Trên màn hình hệ thống sẽ hiển thị ra tất cả các chi nhánh ngân hàng An Bình để bạn tra cứu.
 • Bước 4: Bạn bấm chọn đến chi nhánh ngân hàng ABBank mà bạn đang muốn tra cứu. Hệ thống sẽ trả về đầy đủ các thông tin về chi nhánh như: tên chi nhánh, địa chỉ,  thời gian làm việc, mã swift,…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Swift code ABBank, hy vọng đã giúp các bạn nắm rõ được mã code của ngân hàng An Bình để nhận hoặc chuyển tiền quốc tế thành công. Ngoài ra, nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài của An Bình bank nhé.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận