Lãi nhập gốc là gì? Phương thức mới nhất về lãi nhập gốc 2022

lãi nhập gốc
Đánh giá nội dung

Lãi nhập gốc là gì? Chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Đây được xem là một phương thức trả lại tiện lợi mà đơn vị tài chính áp dụng cho khách hàng. Vì vậy việc nắm rõ một số thông tin quan trọng về phương thức thanh toán linh hoạt kể trên là điều rất quan trọng.

Lãi nhập gốc là gì?

Đối với những ai từng tham gia gửi tiền tiết kiệm tại các đơn vị tài chính sẽ được nghe về khái niệm lãi nhập gốc. Vậy lãi nhập gốc là gì? Phương thức này được áp dụng như thế nào? Theo quy định của các ngân hàng, lãi nhập gốc là phương thức chi trả khoản tiền lãi được áp dụng cho loại tiền gửi tiết kiệm. Bao gồm cả tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Trong đó lãi nhập gốc là tổng số tiền lãi dành cho khoản tiền gửi tiết kiệm được nhập vào tiền gốc, nếu đến kỳ thanh toán mà người dùng không đến nhận. Ngay sau khi số tiền lãi được nhập vào gốc, thì mức lãi suất sẽ được tính toán dựa trên tổng số tiền vừa nhập lãi. Thông thường số tiền lãi nhập gốc áp dụng cho loại hình tiết kiệm không kỳ hạn sẽ được nhập vào ngày cuối tháng. Nhưng đối với loại tiền gửi có kỳ hạn, thì hình thức lãi nhập gốc sẽ được tiến hành khi đến hạn trả lãi.

Lãi nhập gốc là gì

Tiện ích đến từ phương thức lãi nhập gốc

Phương thức lãi nhập gốc được xem là một sự ưu đãi mà ngân hàng dành cho quý khách hàng. Theo đó cùng với phương thức thanh toán linh hoạt, người dùng sẽ đảm bảo được lợi ích cao nhất cho mình. Nói cách khác trong trường hợp bạn không thể đến ngân hàng để nhận lãi số tiền đã gửi, thì số tiền đó vẫn được tính toán và cộng vào tiền gốc. Trong tháng kế tiếp tổng số tiền lãi được trả sẽ dựa trên số tiền cộng dồn từ tháng trước. Cho nên bạn không cần quá lo lắng khi không thể đến ngân hàng lĩnh lãi vào ngày thanh toán. Cũng như người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về số tiền gửi tiết kiệm và khoản tiền lãi mình sẽ nhận được mỗi tháng. Hiện tại có rất nhiều ngân hàng áp dụng hình thức lãi nhập gốc cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Điển hình nhất là những cái tên quen thuộc như:

Cách tính lãi nhập gốc mới nhất hiện nay

Bên cạnh khái niệm lãi nhập gốc là gì, thì cách tính lãi nhập gốc cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn phải ghi nhớ. Bởi vì thông qua công thức tính lãi nhập gốc sau đây, bạn sẽ kiểm soát được số tiền mà mình được hưởng.

Công thức tính lãi nhập gốc không kỳ hạn

→ Số tiền lãi = Tổng tích số tính lãi trong tháng * lãi suất (tháng)/30 ngày Lưu ý: Tổng tích số lãi trong tháng = ∑ (số dư * số ngày trên thực tế mà số dư tồn tại) → Số gốc mới = Dư gốc (Tính đến ngày lãi nhập gốc) + Số tiền lãi nhập gốc

Công thức tính lãi nhập gốc có kỳ hạn

→ Tiền lãi = Số dư tiền gửi * Thời gian gửi * Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền → Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi Lấy một ví dụ điển hình là bạn gửi 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm vào ngân hàng Vietcombank với kỳ hạn 12 tháng. Số tiền lãi mà bạn sẽ nhận được tính theo từng quý là 20 triệu đồng. Vậy tổng số tiền gốc nhập lãi được tính vào quý 2 là 1 tỷ 20 triệu. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về phương thức lãi nhập gốc là gì, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin tại đây. Linkbank sẽ liên hệ lại ngay sau đó để hỗ trợ mọi người một cách tận tình.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận