Số dư tài khoản ngân hàng là gì? Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng

Số dư tài khoản ngân hàng
Đánh giá nội dung

Bất kỳ ai khi có tài khoản ngân hàng đều có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào. Vậy cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng như thế nào? Cũng như hình thức làm giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Nội dung chính trong bài viết này:

  • Thế nào là số dư tài khoản ngân hàng?
  • Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng
  • Thủ tục làm giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Số dư tài khoản ngân hàng (Ảnh: Internet)

Số dư tài khoản ngân hàng là gì?

Số dư tài khoản ngân hàng là lượng tiền đang có trong tài khoản tại ngân hàng đăng ký. Tức chủ thẻ có khả năng sử dụng số tiền đó để thanh toán, rút tiền, chuyển khoản, hay thực hiện một giao dịch nào đó. Người sử dụng thẻ có quyền kiểm tra số dư này tại quầy giao dịch, cây ATM, Internet Banking hoặc các ứng dụng Ipay của các ngân hàng.

Số dư tài khoản ngân hàng bao gồm số dư khả dụng, số dư thực tế, hạn mức thấu chi, số tiền phong tỏa, số dư tối thiểu. Do đó, bạn nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về những khái niệm này để tránh nhầm lẫn và quản lý tiền trong thẻ của mình một cách dễ dàng hơn.

Số dư tài khoản ngân hàng là số lượng tiền đang có trong tài khoản đăng ký (ảnh Internet)

CÁCH KIỂM TRA SỐ DƯ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Dưới đây là gợi ý những cách giúp bạn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng chính xác.

Đến trực tiếp ngân hàng, phòng giao dịch: Đây là cách làm truyền thống và đã có từ những ngày đầu tiên. Bạn hãy lựa chọn phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng đã đăng ký mở tài khoản. Khi đến kiểm tra số dư tại trực tiếp ngân hàng, bạn sẽ được các giao dịch viên của ngân hàng hướng dẫn, cũng như làm các thủ tục kiểm tra số dư tài khoản của mình một cách nhanh đơn giản, nhanh chóng.

Đến trực tiếp văn phòng/ chi nhánh ngân hàng kiểm tra số dư (ảnh Internet)

Kiểm tra tại cây ATM: Việc kiểm tra số dư tài khoản tại ngân hàng có nhược điểm là đôi khi bạn phải chờ đợi khá lâu do lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày là rất lớn. Vì vậy một lựa chọn khác cho bạn là có thể kiểm tra số dư tại các cây ATM. Bạn sẽ làm theo trình tự các bước như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc của máy
  • Bước 2: Lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh, sau đó nhập mã pin
  • Bước 3: Lựa chọn mục số dư tài khoản để xem thông tin về số dư tài khoản. Bạn cũng có thể in biên lai số dư để mang về xem nếu như đang vội.

Sử dụng Internet banking hoặc Ipay: Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng tại bất cứ nơi đâu khi đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Ipay của ngân hàng nơi mở tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng qua Internet Banking (ảnh Internet)

Bạn có thể tra cứu số dư tài khoản qua ứng dụng Ipay của các ngân hàng hoặc truy cập Internet Banking. Các bước cụ thể là vào đăng nhập, chọn tài khoản. Xem thông tin, kết thúc và thoát khỏi web hoặc ứng dụng.

THỦ TỤC LÀM GIẤY XÁC NHẬN SỐ DƯ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Để làm giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bạn cần đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng nơi đã mở tài khoản.

Khi điến làm thủ tục xác nhận số dư tài khoản, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Bạn cần làm đơn đề nghị xác nhận số dư, với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những mẫu đơn đề nghị khác nhau. Bạn cần nhờ đến sự tư vấn của nhân viên ngân hàng để có được mẫu đơn cụ thể.

Bạn cần mang theo sổ tiết kiệm, thẻ tiết kiệm hoặc chứng nhận tiền gửi khi đến làm thủ tục giấy tờ xác nhận số dư tài khoản.
Ngoài ra, bạn có thể đem thêm các giấy tờ liên quan đến nguyên nhân, lý do yêu cầu xác nhận số dư.

Mẫu giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (ảnh Internet)

Trên đây là những nội dung tìm hiểu cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng cũng như thủ tục làm giấy tờ xác nhận số dư tại các ngân hàng. Mong rằng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đọc sẽ thuận tiện trong việc kiểm tra và lưu thông tin số dư để kiểm soát tài khoản ngân hàng của mình một cách chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận