Chào mừng bạn đến với sàn vay vốn trực tuyến linkbank.vn

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

https://www.binance.com/vi/register?ref=15533519

Ngày cập nhật:2020-09-17 16:26:43


Bạn đang có nhu cầu muốn chuyển và nhận tiền xuyên quốc gia nhưng chưa lựa chọn được dịch vụ nào hợp lý? Western Union chính là sự lựa chọn ưu việt nhất với nhiều ưu điểm vượt trội như: thời gian chuyển và nhận nhanh chóng, thủ tục đơn giản không rườm rà,... Vậy Western Union là gì? Cách thức chuyển và nhận tiền qua dịch vụ này có đơn giản hay không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Nội dung chính trong bài viết này:

western union la gi 1

Western Union là gì? (Ảnh:Internet)

WESTERN UNION LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHUYỂN TIỀN VÀ NHẬN TIỀN THÔNG QUA DỊCH VỤ WESTERN UNION

Ngày nay, nhu cầu học tập và làm việc ở nước ngoài ngày càng tăng. Chính vì thế Western Union chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi khách hàng có nhu cầu chuyển và nhận tiền xuyên quốc gia. 

Western Union là dịch vụ đáp ứng nhu cầu chuyển khoản, thanh toán dành cho những người đi du nhập trên khắp thế giới. Khi có nhu cầu chuyển khoản xuyên quốc gia, hãy lựa chọn Western Union. Hiện tại, mạng lưới ngân hàng Western Union đã phủ rộng trên khắp 200 quốc gia trên toàn thế giới. Sự lớn mạnh đó xuất phát từ những lợi ích vượt trội sau:

 • Mạng lưới giao dịch rộng khắp trên thế giới
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không cần tài khoản ngân hàng
 • Dịch vụ chuyển tiền nhanh, trung bình 5 phút tiền sẽ đến tay người nhận
 • Bảo mật cao
 • Đa dạng đơn vị tiền tệ, nhận chuyển gần 130 loại tiền tệ khác nhau có thể chọn giữa VNĐ hay các nước khác.
 • Chuyển tiền hơn 300 tỷ đô la tiền vốn trên toàn thế giới

western union la gi 1

Lợi ích của việc nhận và chuyển tiền tại Western Union (Ảnh:Internet)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN NHANH WESTERN UNION

Mạng lưới các chi nhánh rộng toàn cầu cộng với kinh nghiệm 160 năm trong lĩnh vực chuyển tiền, Western Union trở thành kênh chuyển tiền an toàn, uy tín cho khách hàng trên thế giới. Không chỉ phát triển mạng lưới chuyển tiền xuyên quốc gia truyền thống, Western Union còn không ngừng phát triển các kênh chuyển tiền hiện đại. Với  Western Union, bạn có thể chuyển tiền thông qua 2 hình thức dưới đây: 

Chuyển tiền offline

 • Bước 1: Tới các đại lý của Western Union gần nhất 
 • Bước 2: Điền vào form đăng ký chuyển tiền sau đó nộp đầy đủ phiếu này, số tiền và giấy tờ tùy thân cho đại lý.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.
 • Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như mã số chuyển tiền vừa nhận được, họ tên người gửi, số tiền gửi và quốc gia nơi gửi tiền.
 • Bước 5: Người nhận có thể tới bất kỳ điểm giao dịch nào của Western Union đều có thể nhận được tiền nếu cung cấp đủ các thông tin bên trên. 

Lưu ý: Với hình thức chuyển tiền offline thì khách hàng sẽ phải đến các điểm giao dịch vào giờ hành chính.  

western union la gi 3

Chuyển tiền Offline tại quầy giao dịch (Ảnh: Internet)

Chuyển tiền online

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Western Union
 • Bước 2: Nhấn vào mục send money hiển thị ở đầu trang
 • Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu
 • Bước 4: Ấn “ Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Với hình thức chuyển tiền online khách hàng sẽ phải có tài khoản ngân hàng liên kết để có thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền quốc tế. Cả 2 hình thức trên, người nhận có thể nhận tiền luôn ngay thời điểm gửi. 

HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC NHẬN TIỀN QUA WESTERN UNION 

Để nhận tiền từ dịch vụ Western Union, bạn phải ra trực tiếp ngân hàng mà người chuyển khoản đã điền trong giấy khai báo thông tin và phải thực hiện điều này trong giờ hành chính.

Bạn sẽ phải đầy đủ các thông tin thông qua hai biểu mẫu sau:

Phiếu nhận tiền Western Union

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng phiếu nhận tiền. Việc cần làm là ghi đầy đủ thông tin theo biểu mẫu một cách chính xác.

Lưu ý: Bạn cần điền số tiền dự tính so với số tiền chính xác của người gửi. Tiền nhận được bạn có thể lựa chọn là tiền việt hoặc tiền đô la. Sau khi điền xong bạn phải ký tên và xuất trình CMND để nhân ngân hàng phô tô và lưu trữ.

western union la gi 4

Phiếu nhận tiền của Western Union (Ảnh:Internet)

Lệnh chi tiền

Sau khi hoàn thành thủ tục về phiếu nhận tiền. Bạn sẽ được nhân viên đưa cho một phiếu “Lệnh chi tiền”. Bạn chỉ cần xem rõ thông tin đã đúng hay chưa rồi ký giấy xác nhận là xong.

Hoàn thành xong hai phiếu trên. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng giao tiền mặt chỉ sau 5 phút. Việc nhận tiền sẽ không mất phí. Bạn có quyền nhận tiền việt hoặc USD với tỷ giá được quy đổi tại thời điểm nhận tiền.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc Western Union là gì sẽ hữu ích cho bạn trong việc chuyển tiền và nhận tiền liên quốc gia.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chuyển offline Bước 1: Tới các đại lý của Western Union gần nhất  Bước 2: Điền vào form đăng ký chuyển tiền sau đó nộp đầy đủ phiếu này, số tiền và giấy tờ tùy thân cho đại lý. Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số. Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như mã số chuyển tiền vừa nhận được, họ tên người gửi, số tiền gửi và quốc gia nơi gửi tiền. Bước 5: Người nhận có thể tới bất kỳ điểm giao dịch nào của Western Union đều có thể nhận được tiền nếu cung cấp đủ các thông tin bên trên. 
Mạng lưới giao dịch rộng khắp trên thế giới Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không cần tài khoản ngân hàng Dịch vụ chuyển tiền nhanh, trung bình 5 phút tiền sẽ đến tay người nhận Bảo mật cao Đa dạng đơn vị tiền tệ, nhận chuyển gần 130 loại tiền tệ khác nhau có thể chọn giữa VNĐ hay các nước khác. Chuyển tiền hơn 300 tỷ đô la tiền vốn trên toàn thế giới
Western Union chính là một dịch vụ đáp ứng nhu cầu chuyển khoản, thanh toán dành cho những người đi du nhập trên khắp thế giới. Khi có nhu cầu chuyển khoản xuyên quốc gia, hãy lựa chọn Western Union. Hiện tại, mạng lưới ngân hàng Western Union đã phủ rộng trên khắp 200 quốc gia trên toàn thế giới.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ vay thế chấp

Xử lý hồ sơ vay nhanh a - z

Vay theo hợp đồng BHNT

Có BHNT là vay được

Vay tiền bằng cavet ô tô

Vay hơn 70% giá trị xe

Vay tiền bằng thẻ ATM

Số dư bình quân 2tr

Vay tiền bằng CMND

Có CMND/ CCCD là vay được

Vay tiền theo bảng lương

Hỗ trợ mức lương trên 3 triệu

Vay tiền theo hoá đơn

Hỗ trợ cho hoá đơn trên 300k

Vay tiền theo cavet xe

Hỗ trợ Cavet xe dưới 10 năm

Vay tiền theo sim

Hỗ trợ sim viettel, Mobi, Vina

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top